Ngõa tùng và những tác dụng chữa bệnh

Chiết xuất Ngõa tùng

Cây ngõa tùng có tên khoa học là Orostachys japonica là một loại thực vật có hoa thuộc họ Crassulaceae. Ngõa tùng thường được trồng làm cảnh ở các chậu cây hoặc trong vườn cao nhiều nắng như những cây sen đá, xương rồng...

Ngõa tùng (Orostachys japonica) là cây bản địa của Hàn quốc, được A.Berger miêu tả đầu tên năm 1930. Ngoài trồng làm cảnh, Ngõa tùng còn là một thảo dược quý trong nền y học truyền thống Hàn quốc. Những năm gần đây chúng được chiết xuất dưới dạng bột và ứng dụng khá phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đặc biệt trong một số chế phẩm giúp tăng cường sức khỏe của người lao động.

Thành phần hóa học Ngõa tùng (Orostachys japonica)

Toàn cây Ngõa tùng (Orostachys japonica) có chứa: kaempferol, quercetin, astragalin, quercitrin, isoquercitrin, cynaroside, afzelin, 3-O-α-L-rhamnosyl-7-O-β-D-glucosyl kaempferol, and 3,7-di-O-β-D-glucosyl kaempferol…

Các hoạt chất y học có tính chống co thắt và độc tế bào, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể để tạo ra kháng thể chuyên biệt ngăn ngừa một số bệnh, đặc biệt một số các nghiên cứu gần đây đã chứng minh chiết xuất cây Ngõa tùng có tác dụng tăng sức bền, tăng hiệu suất công việc trên những công nhân làm việc nặng nhọc.

Tác dụng của ngõa tùng (Orostachys japonica)

Tác dụng của Ngõa Tùng

Một số tác dụng của Cây Ngõa tùng (Orostachys japonica) lên sức khỏe con người có thể kể đến như sau:

  • Hỗ trợ đường tiêu hóa và bệnh viêm dạ dày do stress.

  • Nước ép lá cây Ngõa tùng chứa nhiều chất dinh dưỡng thích hợp bồi bổ sức khỏe cho các đối tượng trong độ tuổi lao động, giúp tăng hiệu quả làm việc.

  • Phá hủy tế bào ung thư, phòng tránh sự phát triển của tế bào ung thư bằng nâng cao khả năng miễn dịch DNA của con người.

  • Chống lão hóa.

  • Tăng đào thải các độc tố, phục hồi chức năng gan.

  • Giảm táo bón.

Một số ứng dụng cây Ngõa tùng (Orostachys japonica)

Ngõa tùng là cây phổ biến ở hàn quốc, do vậy chủ yếu các sản phẩm chứa Ngõa tùng, nguyên liệu chiết xuất Ngõa tùng có nguồn gốc từ Hàn quốc.

Tại Hàn quốc, ngõa tùng (Orostachys japonica) được sử dụng chính để điều trị ung thư, viêm nướu, đông máu và viêm tủy. Ngoài ra chiết xuất ngõa tùng (Orostachys japonica extract) còn được sử dụng cho các thực phẩm hỗ trợ sức khỏe, tăng cường miễn dịch như: giấm, trà lên men, nước ép…


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn