4 Nguyên liệu TPCN tăng ham muốn ở phụ nữ

Rối loạn chức năng tình dục ở nam giới và nữ giới tương đối phổ biến, với nghiên cứu chỉ ra rằng 40-45% phụ nữ trưởng thành và 20-30% nam giới trưởng thành gặp ít nhất một rối loạn về chức năng sinh lý bao gồm: rối loạn cương dương, thiểu năng sinh dục hoặc mức testosterone thấp, estradiol thấp hoặc không thỏa mãn tình dục…

Nhóm nguyên liệu TPCN tăng ham muốn nữ

Các rối loạn về chức năng sinh lý thường xảy ra trên những đối tượng có sức khỏe thể chất, cảm xúc kém và gia tăng theo độ tuổi. Kết quả là một tỷ lệ cao khoảng 43% phụ nữ được khảo sát trong nhóm gặp rối loạn chắc năng sinh lý  có mức ham muốn tình dục rất thấp.

Dưới đây là 4 nhóm nguyên liệu bổ sung có tác dụng lên sức khỏe tình dục ở nữ, đặc biệt liên quan đến tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ.

1. Libifem

Libifem là chiết xuất từ ​​hạt cỏ cà ri được tiêu chuẩn hóa thành 50% Fenuside, là một một thuật ngữ độc đáo được sử dụng để mô tả các thành phần hóa thực vật bao gồm saponin furostanol saponin steroid có trong Libifem.

Nguyên liệu Libifem

Trong một nghiên cứu mù đôi, ngẫu nhiên, có đối chứng với giả dược, trên 80 phụ nữ khỏe mạnh (từ 21 đến 49 tuổi) trong các mối quan hệ ổn định được sử dụng 300 mg Libifem hai lần mỗi ngày trong hai chu kỳ kinh nguyệt (bắt đầu ở giai đoạn nang trứng) - 8 tuần. Sử dụng bảng câu hỏi để đánh giá hiệu quả nghiên cứu: những người sử dụng Libifem có sự gia tăng các yếu tố khảo sát bao gồm (gia tăng nhận thức hoặc tưởng tượng về tình dục, kích thích tình dục, trải nghiệm tình dục, cực khoái và ham muốn / mối quan hệ tình dục) ở cuối tuần thứ 8 sau khi sử dụng. Trong khi đó nhóm đối chứng không có sự khác biệt ngoại trừ tăng đáng kể ham muốn khi kết thúc nghiên cứu.

Xem thêm: Libifem tăng ham muốn ở phụ nữ như thế nào?

Ngoài ra, sau 8 tuần, nhóm dùng Libifem cũng có sự gia tăng có ý nghĩa estradiol (một loại estrogen) so với nhóm dùng giả dược.

2. DHEA

DHEA là dehydroepiandrosterone hoặc dehydroepiandrostenedione (DHEA) là một prohormone, được sản xuất trong tuyến thượng thận và tinh hoàn. Trong cơ thể nó có thể chuyển hóa thành testosterone hoặc estrogen.

Nguyên liệu DHEA

Ở phụ nữ, testosterone có nguồn gốc từ tuyến thượng thận rất quan trọng trong việc duy trì lông mu, lông nách, và ham muốn tình dục

Xem thêm: Testosterone tăng ham muốn ở phụ nữ  

Tuy nhiên, DHEA trong huyết tương giảm khoảng 80% ở độ tuổi từ 25 đến 75 và khoảng 60% mất vào thời điểm mãn kinh ở nữ giới. Đo chỉ số Dehydroepiandrosterone-sulfate (DHEA-S) trong máu để đánh giá lượng DHEA trong cơ thể.

Trong một nghiên cứu mù đôi, có đối chứng với giả dược, trên 280 phụ nữ và nam giới khỏe mạnh (60-79 tuổi) được cho dùng 50 mg DHEA hoặc giả dược mỗi ngày trong một năm. Ghi nhận nồng độ DHEA-s như thời trẻ, thì trên nhóm nữ giới ghi nhận có sự gia tăng đáng kể 2 hormon testosterone và estradiol và tăng ham muốn tình dục đáng kể ở phụ nữ trên 70 tuổi.

3. L-arginine kết hợp với Yohimbine

L-arginine là một axit amin không thiết yếu của cơ thể, nó được sử dụng làm tăng ham muốn tình dục bởi tác dụng tăng chuyển hóa NO (Nitric oxide) trong cơ thể. NO, gây giãn mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn, giúp tăng đẩy máu vào dương vật, thúc đẩy quá trình cương dương ở Nam giới. Do đó, thông qua vai trò như một tiền chất NO, L-arginine mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch, cũng như chức năng tình dục do tăng lưu thông đến vùng sinh dục.

Vỏ của cây yohimbe (có tên khoa học là Pausinystalia yohimbe) là một loại cây thuốc thảo mộc có tính kích dục ở Tây phi dành cho cả Nam và nữ. Thành phần chính là alkaloid yohimbine, thường có nguồn gốc từ vỏ cây yohimbe, là thành phần có hoạt tính chủ yếu của nguyên liệu.

Xem thêm: Lợi ích sức khỏe của Yohimbe

Trong một nghiên cứu chéo ngẫu nhiên, mù đôi, có đối chứng với giả dược, được điều trị kết hợp giữa L-arginine và yohimbe trên 24 phụ nữ sau mãn kinh mắc chứng Rối loạn chức năng sinh lý (giảm ham muốn) cho thấy tăng đáng kể so với nhóm đối chứng các phản ứng biên độ xung âm đạo khi có kích thích sau 60 phút sử dụng

4. Vitex Agnus Castus

Kinh nguyệt không đều và mất cân bằng một số hormone cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tình dục ở phụ nữ. Loại thảo mộc Vitex agnus castus (hay còn gọi là quả mọng, cây trinh nữ, Vitex) có thể giúp ích trong trường hợp này.

Nguyên liệu Vitex

Vitex làm tăng sản xuất hormone luteinizing (LH) và progesterone thông qua hoạt động của nó trên chất dẫn truyền thần kinh dopamine. Vitex cũng làm giảm nồng độ prolactin tăng cao. Kết quả ròng là giúp thiết lập lại sự cân bằng bình thường của estrogen và progesterone trong chu kỳ kinh nguyệt.

Cân bằng hormone rất quan trọng vì một số phụ nữ bị hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) và các chứng kinh nguyệt không đều khác do hormone progesterone sản xuất dưới mức trong nửa sau chu kỳ của họ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng vitex một lần vào buổi sáng trong khoảng thời gian vài tháng giúp bình thường hóa sự cân bằng hormone và giảm bớt các triệu chứng của PMS (bao gồm khó chịu, đau đầu, căng ngực, v.v.)

Ngoài ra Vitex còn có những lợi ích khác trên phụ nữ bị rong kinh (kinh nguyệt ra nhiều) do có nồng độ hormone prolactin cao; kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt ít. Tuy nhiên tác dụng của Vitex khá chậm, thường sử dụng từ 3 đến 6 tháng mới có kết quả.

Xem thêm: Những lợi ích sức khỏe của Vitex


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn