Công dụng nổi bật của Green tea phytosome extract

Green tea phytosome

Green tea Phytosome là nguyên liệu dạng phytosome từ chiết xuất trà xanh đã được chuẩn hóa và phospholipid đậu nành. Thành phần hoạt tính chính là hợp chất catechin trong trà xanh có cấu trúc flavan-3-olic.

Sinh khả dụng của flavonoid, cả ở dạng aglyconic hoặc glycosidic, được đánh giá là thấp và thất thường bởi sự hấp thu ít, chuyển hóa nhanh. Các Flavonoid dạng aglyconic hoặc glycosidic sau khi uống sẽ xuống tới ruột non, tại đây chúng được methyl hóa, gắn glucuronidation  hoặc sulfat hóa. Các chất chuyển hóa này xuống đến đại tràng được chuyển hóa tiếp bởi các enzyme tại đó, sau đó được hấp thu. Các thông số này dựa trên cơ sở Dược động học phi tuyến tính, thu được khi đánh giá mối quan hệ giữa các chỉ số sinh hóa trong ống nghiệm, liều lượng uống vào và nồng độ các chất trong huyết tương.

Những nghiên cứu về Phytosome đã được chứng minh giúp tăng sinh khả dụng của những hợp chất có nguồn gốc tự nhiên kém hấp thu. Để tăng sinh khả dụng của các polyphenol trong trà xanh, các nhà khoa học đã phát triển nguồn nguyên liệu chiết xuất Green tea Phytosome  từ chiết xuất trà xanh được chuẩn hóa cùng với Phospholipid từ đậu nành theo tỷ lệ 1:2.

Trong tất cả các thử nghiệm trên người cũng như động vật cho thấy sử dụng Green tea phytosome có hiệu quả và an toàn với nhiều mục địch khác nhau. Khả năng thu dọn các gốc tự do gây hại là tác dụng nổi bật của các chất có hoạt tính sinh học có trong Green tea phytosome, đem lại nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe bao gồm:

Tăng cường hệ thống bảo vệ cơ thể, chống lại các chất oxy hóa.

• Kích thích chuyển hóa glucose thông qua kích hoạt thụ thể adrenergic alpha-1.

• Can thiệp vào sự hình thành các yếu tố gây viêm sưng cytokines.

• Giảm Lipid máu.

1. So sánh công dụng giảm cân của Green tea Phytosome extract và green tea extract

Một trăm bệnh nhân thừa cân được sử dụng 150mg Green tea Phytosome hai lần mỗi ngày (300 mg/ngày). Suốt quá trình thử nghiệm, tất cả các bệnh nhân (sử dụng trà xanh hoặc giả dược) được sử dụng một chế độ ăn ít calo ( nữ là 1250-1350 Kcal và 1650-1750 Kcal đối với nam), được chia làm 4 bữa mỗi ngày.

Các chỉ số tham chiếu được đo từ thời điểm trước khi nghiên cứu, sau 45 ngày và sau 90 ngày (kết thúc nghiên cứu).

Kết quả cho thấy tất cả các chỉ số tham chiếu: khối lượng cơ thể, trọng lượng cơ thể, kích thước vòng eo, tổng lượng cholesteron, chỉ số đường huyết cơ bản,tổng lượng chất béo trung tính ở nhóm sử dụng chiết xuất trà xanh phytosome (green tea phytosome) đều vượt xa so với nhóm chỉ ăn kiêng hoặc sử dụng giả dược thông thường.

Nhóm chỉ ăn kiêng giảm được 6kg trọng lượng cơ thể trong khi nhóm sử dụng thêm chiết xuất Green tea phytosome giảm được 14kg.

Bảng các chỉ số tham chiếu thể hiện công dụng giảm cân của Green tea phytosome extract

(Bảng các chỉ số tham chiếu thể hiện công dụng giảm cân của Green tea phytosome extract)

Greentea Phytosome extract được chứng minh lâm sàng có tác dụng trong việc hỗ trợ giảm cân nặng trên những người thừa cân, béo phì.

2. So sánh nồng độ EGCG trong máu sau khi sử dụng Green tea phytosome extract và Green tea extract

Nghiên cứu được thực hiện trên 12 tình nguyện viên là nam giới khỏe mạnh, được chia ngẫu nhiên làm 2 nhóm. Nhóm thứ 1, mỗi người sử dụng 1 liều duy nhất Green tea extract (chứa 240 mg catechin được định lượng bằng phương pháp HPLC). Nhóm thứ 2, mỗi người sử dụng 1 liều duy nhất 1.200 mg Green tea Phytosome extract (chứa 240 mg catechin được định lượng bằng phương pháp HPLC). EGCG được chọn làm chất đánh dấu sinh học để đánh giá. Nồng độ đỉnh trong 2 giờ của nhóm 2  tăng gấp đôi so với nhóm 1.

Bảng so sánh nồng độ EGCG trong máu giữa hai nhóm sử dụng Green tea extract và Green tea phytosome

(Nồng độ EGCG trong máu giữa hai nhóm sử dụng Green tea extract và Green tea phytosome)

3. So sánh khả năng  cải thiện thông số (TRAP) – chỉ số chống oxy hóa giữa Green tea phytosome extract và Green tea extract

Trong cùng một thử nghiệm, với Green tea extract thông thường và Green tea Phytosome, thông số (TRAP) là một chỉ số chống oxy hóa, đã được đánh giá. Thông số này tăng 20% trong nhóm sử dụng Green tea Phytosome extract so với nhóm dùng Green tea extract.

Biểu đồ so sánh thông số TRAP giữa hai nhóm sử dụng Green tea extract và Green tea phytosome

(So sánh thông số TRAP giữa hai nhóm sử dụng Green tea extract và Green tea phytosome)


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn