Những lưu ý khi sử dụng Dầu nhuyễn thể

Dầu nhuyễn thể dùng trong trường hợp nào?

Dầu nhuyễn thể cung cấp cho cơ thể một phức hợp tự nhiên Phospholipid - Omega 3 dễ hấp thu, hợp chất chống oxy hóa Astaxanthin và chonline. Bổ sung Dầu nhuyễn thể được chứng minh có lợi cho:

  • Sức khỏe tim mạch
  • Tốt cho mắt: giảm tình trạng khô mắt, mỏi mắt…
  • Giúp đẹp da
  • Tăng cường chức năng gan
  • Là nguồn bổ sung DHA, EPA dễ hấp thu
  • Giúp tăng cường hoạt động thể chất
  • Cải thiện các triệu chứng tiền kinh nguyệt (PMS)

Lưu ý khi sử dụng Dầu nhuyễn thể

Dầu nhuyễn thể có phù hợp với người ăn chay không?

Dầu nhuyễn thể là một nguồn chất dinh dưỡng tinh khiết tự nhiên, an toàn và bổ dưỡng với con người. Tuy nhiên nó không phù hợp với những người ăn chay bởi dầu nhuyễn thể là dầu chiết từ động vật Antarctic krill, loài giáp xác nhỏ được đánh bắt tự nhiên ở vùng biển Nam cực.

Nên uống dầu nhuyễn thể lúc nào

Với các sản phẩm chứa Omega 3 từ Fish oil nên được uống sau khi ăn và uống vào buổi sáng để tăng hiệu quả hấp thu qua đường uống và hạn chế hiện tượng ợ có mùi tanh từ dầu cá.

Omega 3 trong Dầu nhuyễn thể tồn tại ở dạng phức hợp với Phospholipid, rất dễ hấp thu, không bị ảnh hưởng bởi hấp thu các chất béo khác, đồng thời Dầu nhuyễn thể có mùi vị tôm thơm nhẹ, khi bổ sung hạn chế mùi ợ tanh so với bổ sung Omega có nguồn gốc từ Fish oil. Do vậy có thể bổ sung Dầu nhuyễn thể trước hoặc sau khi ăn vào ban ngày. Cũng giống như Fish oil, không nên bổ sung dầu nhuyễn thể vào buổi tối trước khi đi ngủ bởi lúc ngủ khả năng hấp thu đường tiêu hóa không cao.

Nguy cơ dị ứng

Dầu nhuyễn thể được đánh giá an toàn bởi nó có nguồn gốc từ tự nhiên. Loài Krill sống ở vùng biển Nam cực, cách xa khu vực sống của con người, đây là vùng biển lạnh, ít bị ảnh hưởng ô nhiêm từ con người. Đồng thời Krill chỉ ăn các sinh vật đơn bào nên gần như không bị nhiễm kim loại nặng hoặc các chất ô nhiễm khác.

Tuy nhiên Krill là loài giáp xác có nguồn gốc từ biển, những người có cơ địa dị ứng với tôm hay hải sản cần cân nhắc trước khi sử dụng các sản phẩm bổ sung có chứa Dầu nhuyễn thể.

Hãy thận trọng sử dụng Dầu nhuyễn thể với những người bị dị ứng với tôm hoặc hải sản.

Phụ nữ có thai, trẻ nhỏ có nên bổ sung Dầu nhuyễn thể

DHA và EPA là 2 acid béo cực kỳ quan trọng với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, giúp kích thích phát triển não bộ và thị giác ở thai nhi và trẻ nhỏ. Omega 3 trong Dầu nhuyễn thể chủ yếu là DHA và EPA dễ hấp thu, chiết xuất từ tự nhiên với quy trình sản xuất 1 chiều, được đánh giá an toàn trong các sản phẩm bổ sung cho trẻ em và phụ nữ có thai.

Dâu nhuyễn thể dùng cho phụ nữ mang thai

Tuy nhiên, cũng như Fish oil, Dầu nhuyễn thể có nguồn gốc từ động vật biển nên có khả năng gây ra dị ứng với những người dị ứng với hải sản. Do vậy cần thận trọng hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Những lưu ý khác khi bổ sung Dầu nhuyễn thể

Những người chuẩn bị phẫu thuật

Dầu nhuyễn thể có chứa Omega 3, bổ sung kéo dài với liều cao có tác dụng ngăn chặn các tiểu cầu kết dính hình thành các cục máu đông. Tác dụng này rất tốt cho những người mắc bệnh liên quan đến tim mạch. Tuy nhiên tác dụng này lại làm chậm quá trình đông máu tự nhiên, do vậy với những người chuẩn bị phẫu thuật nên ngừng bổ sung Dầu nhuyễn thể trước 2 tuần để hạn chế tác dụng phụ làm chậm quá trình đông máu.

Kết hợp với thuốc hoặc các chất bổ sung khác

Sản phẩm giảm cân: Không nên bổ sung cùng lúc Dầu nhuyễn thể với một số sản phẩm giảm cân có cơ chế ức chế hấp thu Lipid tại ruột. Các chất giảm cân này hoạt động bằng cách tích tụ các phẩn tử Acid béo lại với nhau để ngăn cản quá trình hấp thu qua màng ruột do vậy nó làm giảm quá trình hấp thu Omega 3. Nên uống cách xa ít nhất 3 tiếng nếu bạn đang sử dụng đồng thời 2 sản phẩm này.

Thuốc chống đông máu: Dầu nhuyễn thể có thể làm chậm quá trình đông máu. Do vậy không nên dùng dầu nhuyễn thể cùng với các loại thuốc làm chậm đông máu, bởi có thể làm tăng nguy cơ bầm tím và chảy máu. Một số loại thuốc làm chậm đông máu bao gồm aspirin, diclofenac, ibuprofen, naproxen, heparin, warfarin …

Liều dùng

Liều dùng khuyến cáo 500mg-1gram/ngày


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn