Tác dụng chiết xuất hoa anh thảo với đái tháo đường, béo phì và làm đẹp

Hoa anh thảo có tên khoa học là Oenothera sp. Hạt của nó được dùng để ép dầu và ứng dụng làm thuốc rất phổ biến ở Mỹ, các nước Châu âu. Chiết xuất dạng dầu của hoa anh thảo (evening primrose oil) vốn không còn xa lạ gì với các công dụng làm đẹp, trị mụn, điều hòa nôi tiết tố. Gần đây các nhà khoa học đã phát hiện ra chiết xuất từ hạt hoa anh thảo (Evening primrose extract) có hàm lượng hoạt chất rất cao có lợi trong điều trị đái tháo đường và giảm cân nặng ở những đỗi tượng béo phì, thừa cân…

1. Tác dụng trên đái tháo đường của chiết xuất hoa anh thảo

Ức chế enzyme tiêu hóa liên quan đến hấp thu đường glucose

Tác dụng của 2 enzyme đường tiêu hóa: Enzyme alpha-glucosidase và α-amylase là enzyme có tác dụng thủy phân các liên kết alpha trong các hợp chất polysaccharide, tinh bột để thành đường monosaccaride dễ hấp thu.

Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) có tác dụng làm giảm hấp thu đường ở ống tiêu hóa, giúp kiểm soát tốt mức tăng đường huyết bằng cách ức chế hoạt động của 2 enzyme α-amylase and α-glucosidase

Xem thêm: Go2KA1 giúp kiểm soát đường máu hiệu quả

Đánh giá hoạt tính ức chế 2 enzyme trên với các thành phần có trong Chiết xuất hoa anh thảo

Đánh giá hoạt tính ức chế 2 enzyme trên với các thành phần có trong Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) cho kết quả: chất Pentagalloylglucose ức chế mạnh nhất trong các hợp chất polyphenol của Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract).

nguyên liệu chiết xuất hoa anh thảo

Nghiên cứu trên động vật về tác dụng giảm đường máu

Nghiên cứu trên chuột cho thấy Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) làm giảm đường máu khá rõ thông qua test đánh giá mức độ dung nạp đường

Tiến hành đánh giá tác dụng giảm đường huyết trên nhóm chuột đã gây tiểu đường type II được sử dụng thức ăn có chứa 1% Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) trong 6 tuần

Tiến hành đánh giá tác dụng giảm đường huyết trên nhóm chuột đã gây tiểu đường type II được sử dụng thức ăn có chứa 1% Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) trong 6 tuần. Kết quả nhóm được điều trị có mức đường huyết thấp hơn đáng kể so với nhóm chứng trong thí nghiệm

Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) có tác dụng làm chậm mức tăng đường huyết sau ăn

Đánh giá tác dụng giảm đường huyết sau ăn của Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) cho kết quả: Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) có tác dụng làm chậm mức tăng đường huyết sau ăn đáng kể của nhóm điều trị so với nhóm chứng

 

Nghiên cứu lâm sàng của Chiết xuất hoa anh thảo

Nghiên cứu lâm sàng 

Nghiên cứu lâm sàng của Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) trên 18 đối tượng bị tiểu đường type II để đánh giá tác dụng giảm đường huyết và giảm mức tăng đường huyết đột ngột sau ăn cho kết quả:

Tất cả các đổi tượng nghiên cứu sử dụng Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) đều có mức đường huyết giảm so với những người dùng giả dược.

Kết quả này cho thấy Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) là một nguyên liệu tiềm năng trong hỗ trợ điều  trị đái tháo đường.

 

Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) là một nguyên liệu tiềm năng trong hỗ trợ điều  trị đái tháo đường

tác dụng của chiết xuất hoa anh thảo

2. Tác dụng chống béo phì của chiết xuất hoa anh thảo

Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) ngăn ngừa hấp thu đường, giúp giảm đường huyết do vậy  ngăn ngừa sự tích tụ mỡ trong cơ thể, giảm nguy cơ béo phì thừa cân.

3. Tác dụng trên da

Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) ức chế hoạn động của enzyme tyrosinase do vậy thường được dùng trong các chế phẩm giúp trắng da, giảm các vết thâm nám trên da.

khả năng giữ ẩm cho da của chiết xuất hoa anh thảo

Test đánh giá khả năng giữ ẩm cho da của chiết xuất hoa anh thảo cho thấy kết quả rất tốt.

Sau khi tiến hành thử nghiệm với mẫu thử trực tiếp trên da người và đo độ ẩm giữ lại được sau khi sử dụng. Kết quả cho thấy khi chỉ sử dụng nước cất thông thường, độ ẩm trên da nhanh chóng mất đi và da quay trở lại trạng thái ban đầu chỉ sau 5ph. Nhưng với tinh chất hoa anh thảo (Evening primrose extract) độ dẩm trên da được giữ lại tới hơn 20ph sau khi sử dụng sản phẩm.

Bảng so sánh kết quả thí nghiệm về mức độ giữ ẩm giữa tinh chất hoa anh thảo và nước cất

(Bảng so sánh kết quả thí nghiệm về mức độ giữ ẩm giữa tinh chất hoa anh thảo và nước cất”)

4. Liều dùng khuyến cáo

Sử dụng chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) 50mg/lần và uống từ 50mg ~100mg/ngày để có hiệu quả tốt nhất.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387368760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn