Thành phần bổ sung thúc đẩy tái tạo tế bào gốc

Một công ty tại Nhật Bản vừa công bố họ đã phát triển thành công một chiết xuất thực vật, bổ sung qua đường uống có tác dụng thúc đẩy cơ thể tái tạo tế bào gốc.

Chiết xuất từ lá Oliu đặc biệt được thu hái tại Tunisia, được chứng minh có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào gốc thông qua việc tăng sản xuất yếu tố gây thiếu oxy (hypoxia-inducible factor, viết tắt là HIF) của cơ thể. Chiết xuất thực vật này đã được thương mại hóa và bán trên thị trường dưới dạng các dòng nguyên liệu bổ sung tăng cường sức khỏe hàng ngày.

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là tế bào có khả năng:

  • Phân chia, sinh sôi nảy nở
  • Khả năng tự đổi mới
  • Khả năng biệt hóa thành các tế bào khác nhau tạo nên các cơ quan đa dạng của cơ thể.

Tế bào gốc giữ vai trò giúp cơ thể trẻ hóa lâu dài. Khi già đi, sự tăng sinh và tế bào chức năng suy giảm, số lượng tế bào khỏe mạnh trong cơ thể ít đi. Một trong các lý do là sự già hóa tế bào gốc, chúng không đủ khả năng tăng sinh bù lại lượng tế bào lão hóa.

Chiết xuất từ lá Oliu chuẩn hóa

Chiết xuất oliu được sản xuất tại Nhật bản, thành phần có chứa thêm tá dược Dextrin. Hai hoạt chất chính có trong lá được chuẩn hóa là oleuroside, oleuropein.

Là thành phần chống lão hóa tế bào gốc, kích hoạt tế bào gốc hoạt động trẻ hóa và đạt được hiệu quả chống lão hóa ở cấp độ tế bào trong cơ thể nhờ cơ chế tăng HIF-1 trong cơ thể (đã được chứng minh lâm sàng qua các nghiên cứu lâm sàng và tiền lâm sàng)

HIF-1 là gì?

HIF là yếu tố gây thiếu oxy (hypoxia-inducible factor), một loại protein có gắn trên một đoạn AND. Yếu tố này được phát hiện trong một nghiên cứu đoạt giải nobel 2019 về “Làm sáng tỏ cơ chế cảm nhận và phản ứng với lượng oxy có sẵn của tế bào”

HIF, chúng tăng sinh mạnh trong trường hợp cơ thể thiếu oxy và nhanh chóng biến mất khi cơ thể đủ oxy. Nó có nhiều hoạt động khác nhau, giữ vai trò thúc đẩy sự tăng sinh và biệt hóa tế bào gốc trong môi trường thiếu hoặc ít oxy.

Chiết xuất lá oliu chuẩn hóa hoạt động theo cơ chế nào?

Nghiên cứu bắt đầu từ năm 2010 đã phát hiện lá Oliu tại Tunisia có chức năng độc đáo kích hoạt tế bào tạo máu gốc. Các sản phẩm hướng tới tế bào gốc hiện chỉ biết đến dưới dạng các dòng mỹ phẩm chăm sóc ngoài da. Trên thị trường gần như chưa xuất hiện dòng nguyên liệu tự nhiên nào hướng tới làm tăng sản sinh tế bào gốc qua đường uống, bổ xung hàng ngày.

Việc nghiên cứu sản xuất dòng sản phẩm qua đường uống làm tăng sản sinh tế bào gốc được cho là xu hướng mới sẽ dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong những năm gần đây hoặc nhiều năm nữa.

Nghiên cứu này được cho là tiên phong, mở ra con đường mới cho các công ty phát triển giải pháp tế bào gốc.

Tac động lên tế bào tạo máu

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chú y học tế bào và phân tử cho thấy, chiết xuất chuẩn hóa từ lá Oliu làm tăng biểu hiện gen HIF1, tham gia vào quá trình điều hòa tế bào HCS (tế bào gốc tạo máu, một loại tế bào chưa trưởng thành có thể biệt hóa thành tất cả các loại tế bào máu: Hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu, yếu tố đông máu, tế bào lympho B và T… Nó có thể mang lại những lợi ích:

  • Bổ máu, tăng cường sức khỏe
  • Tăng hồng cầu, tăng lưu lượng máu
  • Giúp làm đẹp da, chống oxy hóa.
  • Ngoài ra, chiết xuất này cũng có lợi trong việc chống lão hóa mạch máu, ngăn ngừa lão hóa mạch máu.

Liều dùng khuyến cáo: 125-500mg mỗi ngày.

Các lợi ích khác đang nghiên cứu

Không chỉ mang lại các lợi ích tế bào gốc tạo máu, các nghiên cứu khác đang được tiến hành thực hiện để đánh giá các tác dụng khác của chiết xuất Oliu đặc biệt này bao gồm:

  • Sức khỏe trên khớp
  • Xương

Chúng hòa tan trong nước nên dễ dàng phù hợp với nhiều dòng sản phẩm: Viên nang, nén, dạng lỏng (dồ uống), dạng thạch, gói stick…

Nguồn Internet


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn