Ứng dụng Nguyên liệu Collagen trong Mỹ phẩm và Thực phẩm chức năng

1. Ứng dụng của nguyên liệu collagen trong mỹ phẩm

Ứng dụng của nguyên liệu collagen trong mỹ phẩm

Collagen tạo ra một hệ thống nâng đỡ, hỗ trợ các đặc tính sinh học của da như sức căng, đàn hồi, duy trì độ ẩm, làm cho da được mịn màng tươi tắn và trẻ trung. Collagen giúp duy trì độ ẩm tối ưu cho tế bào. Ngoài ra collagen còn đảm bảo sắc tố da, làm sáng màu da. Sự suy giảm về chất lượng, số lượng collagen sẽ dẫn đến da trở nên khô, mất độ căng, độ đàn hồi và thúc đẩy quá trình lão hóa của cơ thể. Collagen đóng vai trò quan trọng trọng giúp cải thiện cấu trúc da, kích thích quá trình tái tạo làn da, phục hồi tế bào da bị tổn thương.

Chính vì vậy mà nguyên liệu collagen được dùng để sản xuất các loại sản phẩm như: kem dưỡng da cao cấp, dầu gội đầu, các sản phẩm dưỡng tóc, sữa tắm…

Collagen hydrolysate là thành phần trong các loại mặt nạ dưỡng da, chúng kết hợp vứi các tinh chất trong mật ong, dầu oliu, tinh dầu hoa hồng…. có tác dụng dưỡng ẩm cho da, tái tạo làn da mệt mỏi, bảo về da khỏi các tác nhân như tia tử ngoại, khói bụi, hóa chất… làm cho da trẻ hóa và tươi tắn.

Collagen còn được dùng để điều trị phục hồi: thường dùng trong các trường hợp da bị tổn thương hay trong giai đoạn tái tạo sau khi điều trị nám, mụn trứng cá, sẹo, rạn da và tiêu da thừa sau khi giảm béo.

2. Ứng dụng nguyên liệu collagen trong thực phẩm chức năng

Nguyên liệu Collagen được dùng nhiều trong các sản phẩm Thực phẩm chức năng để làm đẹp hỗ trợ tăng cường chức năng xương khớp, tăng cường miễn dịch, chức năng mạch máu, mắt, răng-tóc-móng và hỗ trợ nhanh lành vết thương.

XEM THÊM:


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn