Vì sao nên chọn keo ong tan trong nước?

Với những công dụng nổi bật đã được minh chứng, keo ong đang là lựa chọn của nhiều người để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Nhưng lựa chọn keo ong như thế nào cho phù hợp, không phải ai cũng biết.

Vì sao nên sử dụng keo ong tan trong nước

Keo ong là gì?

Dưới góc độ khoa học, keo ong (Propolis) là một hỗn hợp rất phức tạp gồm nhựa từ các chồi cây, hoa được ong mật thu thập, kết hợp với nước bọt của ong mà thành. Keo ong có dải màu từ nâu đến xanh lục đậm, phụ thuộc vào nguồn thực vật mà ong mật thu thập được.

Chất keo này được loài ong sử dụng giống như xi măng để xây, gia cố, ổn định cấu trúc tổ, giảm rung, sửa chữa những vết rách, lấp các kẽ hở không mong muốn và tăng cường phòng thủ. Chất keo này cũng được những chú ong thợ cần mẫn sử dụng để làm tổ cho ong chúa trước khi đẻ, nhằm ngăn ngừa ký sinh trùng, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc, phòng chống sự thối rữa và mọi khả năng lây lan các bệnh gây hại tới các “thành viên mới” trong tổ.

Vì sao nên lựa chọn keo ong tan trong nước?

Hiện nay, keo ong được sản xuất và phân phối dưới nhiều cách bào chế khác nhau như dung dịch uống, dạng viên, dạng xịt, dạng kem hoặc nước súc miệng. Dạng bào chế của keo ong quyết định đến sinh khả dụng với cơ thể. Vì vậy, khi lựa chọn keo ong cần chọn dạng bào chế phù hợp để hấp thu được tối đa lượng keo ong vào cơ thể.

Keo ong khó có thể hòa tan trong nước vì nó thực tế là hỗn hợp gồm nhiều thành phần nhựa cây, sáp và nước bọt của ong. Thực tế, hầu hết các sản phẩm keo ong trên thị trường được cung cấp dưới dạng môi trường của ethanol. Nếu những sản phẩm này được pha trong nước, nó sẽ trở lên nhầy, phân lớp và sáp hoặc nhựa cây được tìm thấy ở phần trên của chai, tạo thành một lớp hoặc bám rất chắc vào thành chai. Các sản phẩm có thể gây kích ứng nghiêm trọng cho đường ruột và cơ quan tiêu hóa bởi mùi hương mạnh mẽ và độ cồn trong đó. Nó còn khiến cho việc tiêu hóa trở lên khó khăn hơn.

Keo ong không tan trong nước cũng làm khả năng hấp thu kém hiệu quả hơn so với khi sử dụng sản phẩm ở dạng lỏng hòa tan trong nước. Thực tế khi sử dụng dạng viên nang, keo ong không chạm trực tiếp vào khoang miệng và thực quản nên sản phẩm chỉ có thể gắn nhãn tác dụng chống oxy hóa, nó có ít rất ít tác dụng kháng khuẩn trong khoang miệng.

Để khắc phục điều này, nhiều quốc gia đã nghiên cứu sản xuất ra dòng sản phẩm keo ong có tính tan trong nước, không cồn, nhưng lại có các chất nhũ hóa và các phụ gia khác. Với việc sử dụng một lượng lớn chất nhũ hóa từ sữa có thể gây rối loạn tiêu hóa.

keo ong dạng lỏng hòa tan trong nước

Sau tất cả, một sản phẩm keo ong dạng lỏng hòa tan trong nước là sự lựa chọn tốt nhất cho đường uống. Đây là một sản phẩm “Thân thiện với môi trường, không chứa cồn, một phương pháp sản xuất keo ong hòa tan trong nước, không sử dụng các chất phụ gia thực phẩm, không chất nhũ hóa” đã được phát minh sáng chế


Dòng nguyên liệu Solubpolis® (chiết xuất keo ong hòa tan trong nước) được sản xuất trên công nghệ không cồn. Công nghệ này đã nhận giải thưởng “Công nghệ mới lĩnh vực sản phẩm nông lâm” của Chính phủ Hàn Quốc. Bởi sản phẩm có tính tan hoàn toàn trong nước, không chứa cồn hay các chất nhũ hóa, không có bất cứ chất phụ gia bảo quản nào nên nó an toàn tuyệt đối với người sử dụng. Theo đó, có thể dùng keo ong trong nhiều lĩnh vực như nguyên liệu sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung, mỹ phẩm.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn