11 lợi ích sức khỏe của hạt bí ngô

Hạt bí ngô nhỏ, nhưng chúng chứa đầy các chất dinh dưỡng có giá trị. Chỉ ăn một lượng nhỏ trong số chúng có thể cung cấp cho bạn một lượng đáng kể chất béo, magiê và kẽm. Bởi vậy, hạt bí ngô có một số lợi ích cho sức khỏe. Bao gồm cải thiện sức khỏe tim mạch, sức khỏe tuyến tiền liệt và bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư. Hơn nữa, dầu hạt bí ngô còn dễ dàng được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày.

dầu hạt bí ngô

Dưới đây là 11 lợi ích sức khỏe hàng đầu của hạt bí ngô được khoa học chứng minh.

1. Đầy đủ các chất dinh dưỡng có giá trị

Một ounce (28 gram) hạt bí ngô không vỏ có khoảng 151 calo, chủ yếu từ chất béo và protein. Ngoài ra, một khẩu phần 1 ounce (28 gram) còn chứa:

 • Carbs: 5 gram

 • Chất xơ: 1,7 gram

 • Protein: 7 gram

 • Chất béo: 13 gram (6 trong số đó là omega-6)

 • Vitamin K: 18% RDI

 • Photpho: 33% RDI

 • Mangan: 42% RDI

 • Magiê: 37% RDI

 • Sắt: 23% RDI

 • Kẽm: 14% RDI

 • Đồng: 19% RDI

Dầu hạt bí ngô cũng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và một lượng axit béo không bão hòa, kali, vitamin B2 (riboflavin) và folate.

2. Chất chống oxy hóa cao

Hạt bí ngô chứa chất chống oxy hóa như carotenoids và vitamin E. Chất chống oxy hóa có thể làm giảm viêm và bảo vệ các tế bào của bạn khỏi các gốc tự do có hại. Đó là lý do tại sao tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ chống lại nhiều bệnh tật.

dầu hạt bí ngô hỗ trợ ngằn ngừa oxy hóa nàn da

3. Hỗ trợ điều trị ung thư

Chế độ ăn giàu hạt bí ngô hay dầu hạt bí ngô có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư dạ dày, vú, phổi, tuyến tiền liệt và ruột kết.

Ăn hạt bí ngô hoặc sử dụng dầu hạt bí ngô hàng ngày cũng làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ mãn kinh.

4. Cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt và bàng quang

Dầu hạt bí ngô có thể giúp làm giảm các triệu chứng tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH), một tình trạng trong đó tuyến tiền liệt mở rộng, gây ra vấn đề với việc đi tiểu.

Một số nghiên cứu ở người phát hiện ra rằng ăn những hạt này làm giảm các triệu chứng liên quan đến BPH. Trong một nghiên cứu kéo dài một năm ở hơn 1.400 nam giới mắc bệnh HA, tiêu thụ hạt bí ngô làm giảm các triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Nghiên cứu sâu hơn cho thấy rằng lấy hạt bí ngô hoặc các sản phẩm của chúng làm chất bổ sung có thể giúp điều trị các triệu chứng của bàng quang hoạt động quá mức.

Một nghiên cứu ở 45 người đàn ông và phụ nữ bị bong bóng hoạt động quá mức cho thấy 10 gram chiết xuất hạt bí ngô hàng ngày giúp cải thiện chức năng tiết niệu.

5. Magiê rất cao

Hạt bí ngô là một trong những nguồn magiê tự nhiên tốt nhất, một khoáng chất thường thiếu trong chế độ ăn uống của nhiều người.

Magiê cần thiết cho hơn 600 phản ứng hóa học trong cơ thể bạn. Ví dụ, mức magiê đầy đủ rất quan trọng đối với:

 • Kiểm soát huyết áp.

 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

 • Hình thành và duy trì xương khỏe mạnh.

 • Điều chỉnh lượng đường trong máu.

6. Có thể cải thiện sức khỏe tim mạch

Hạt bí ngô là một nguồn chất chống oxy hóa, magiê, kẽm và axit béo tốt - tất cả đều có thể giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh.

Các nghiên cứu trên động vật cũng chỉ ra rằng dầu hạt bí ngô có thể làm giảm huyết áp và mức cholesterol cao - hai yếu tố nguy cơ quan trọng đối với bệnh tim.

`dầu hạt bí ngô hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch

Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần ở 35 phụ nữ sau mãn kinh cho thấy bổ sung dầu hạt bí ngô làm giảm huyết áp tâm trương 7% và tăng mức cholesterol HDL "tốt" lên 16%.

Các nghiên cứu khác cho thấy sử dụng dầu hạt bí ngô sẽ sản xuất oxit nitric trong cơ thể bạn, oxit nitric có những tác động tích cực đối với sức khỏe của tim. Oxit nitric giúp mở rộng mạch máu, cải thiện lưu lượng máu và giảm nguy cơ phát triển mảng bám trong động mạch của bạn.

7. Có thể hạ thấp lượng đường trong máu

Hàm lượng magiê cao trong hạt bí ngô có thể là nguyên nhân gây ra tác dụng tích cực đối với bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu quan sát trên hơn 127.000 người cho thấy chế độ ăn giàu magiê có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn 33% ở nam giới và nguy cơ thấp hơn 34% ở phụ nữ.

8. Chất xơ cao

Hạt bí ngô là một nguồn chất xơ tuyệt vời - hạt có vỏ cung cấp 1,1 gram chất xơ. Một chế độ ăn nhiều chất xơ có thể thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa tốt.

Ngoài ra, chế độ ăn giàu chất xơ có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường loại 2 và béo phì.

9. Có thể cải thiện chất lượng tinh trùng

Nồng độ kẽm thấp trong cơ thể có liên quan đến giảm chất lượng tinh trùng và tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới. Dầu hạt bí ngô có chứa hàm lượng kẽm lớn, chúng có thể cải thiện chất lượng tinh trùng.

Hạt bí ngô cũng có nhiều chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác có thể góp phần vào mức độ testosterone khỏe mạnh và cải thiện sức khỏe tổng thể.

10. Có thể giúp cải thiện giấc ngủ

Nếu bạn khó ngủ, bạn có thể muốn ăn một vài hạt bí ngô trước khi đi ngủ. Trong hạt bí ngô có chứa tryptophan tự nhiên, một loại axit amin có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ.

Tiêu thụ khoảng 1 gram tryptophan mỗi ngày được cho là cải thiện giấc ngủ. Tuy nhiên, bạn sẽ cần ăn khoảng 200 gram hạt bí ngô để đạt được lượng tryptophan cần thiết.

dầu hạt bí ngô giúp cải thiện giấc ngủ

Kẽm ở trong dầu hạt bí ngô cũng có thể giúp chuyển đổi tryptophan thành serotonin, sau đó được chuyển thành melatonin, hormone điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của bạn.

Ngoài ra, magiê trong dầu hạt bí ngô cũng có liên quan đến giấc ngủ tốt hơn.

11. Dễ dàng thêm vào chế độ ăn uống của bạn

Nếu bạn muốn trải nghiệm những lợi ích của hạt bí ngô, chúng dễ dàng kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn.

Hạt bí ngô là một món ăn nhẹ phổ biến có thể ăn sống hoặc rang, ướp muối hoặc thêm vào các món ăn và món bánh...

Dầu hạt bí ngô rất dễ dàng để có thể thêm vào các món hàng ngày.

Xem thêm: Nguyên liệu dầu hạt bí ngô.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn