15 Lợi ích của nước ép lựu

Nước ép lựu chứa hơn 100 chất phytochemical. Quả lựu đã được sử dụng trong hàng ngàn năm qua trong các nên văn minh khác nhau với nhiều những công dụng y học.

Ngày nay, nước ép lựu đang được nghiên cứu vì nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó có thể giúp ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ miễn dịch và khả năng sinh sản.

nước ép lựu

Dưới đây là một số lợi ích tiềm năng của nước ép lựu.

1. Chất chống oxy hóa

Lựu đã được ăn trong suốt lịch sử vì lợi ích sức khỏe của chúng. Ngày nay, nước ép của loại quả này là một phần phổ biến của chế độ ăn uống lành mạnh.

Hạt lựu có màu đỏ rực rỡ từ polyphenol. Những hoạt chất này là chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Nước ép lựu chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn hầu hết các loại nước ép trái cây khác. Nó cũng có chất chống oxy hóa cao gấp ba lần so với rượu vang đỏ và trà xanh. Các chất chống oxy hóa trong nước ép lựu có thể giúp loại bỏ các gốc tự do, bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại và giảm viêm.

2. Giàu Vitamin C

Nước ép lựu rất giàu vitamin C, và nó cung cấp hơn 40% nhu cầu vitamin C hàng ngày.

3. Phòng chống ung thư

Nước ép lựu gần đây đã gây tiếng vang khi các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nó có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Mặc dù có nhiều nghiên cứu về tác dụng của nước ép lựu đối với ung thư tuyến tiền liệt, tuy nhiên kết quả vẫn còn sơ bộ.

Mặc dù chưa có nghiên cứu dài hạn với con người chứng minh rằng nước ép lựu ngăn ngừa ung thư hoặc giảm nguy cơ, nhưng nước ép lựu rất tốt cho sức khỏe và vô cùng an toàn cho mọi người. Cho đến nay đã có kết quả đáng khích lệ trong các nghiên cứu, và các nghiên cứu lớn hơn hiện đang được thực hiện.

4. Bảo vệ bệnh Alzheimer

Các chất chống oxy hóa trong nước ép và nồng độ cao của chúng được cho là sẽ kìm hãm sự tiến triển của bệnh Alzheimer và bảo vệ trí nhớ.

5. Tiêu hóa

Nước ép lựu có thể làm giảm viêm trong ruột và cải thiện tiêu hóa. Nó có thể có lợi cho những người mắc bệnh Crohn, viêm loét đại tràng và các bệnh viêm ruột khác.

6. Chống viêm

Nước ép lựu là một chất chống viêm mạnh mẽ vì nồng độ chất chống oxy hóa cao. Nó có thể giúp giảm viêm khắp cơ thể và ngăn ngừa oxy hóa căng thẳng và tổn thương.

7. Viêm khớp

Flavonol trong nước ép lựu có thể giúp ngăn chặn tình trạng viêm góp phần gây viêm xương khớp và tổn thương sụn. Nước trái cây hiện đang được nghiên cứu về tác dụng tiềm năng của nó đối với bệnh loãng xương, viêm khớp dạng thấp và các loại viêm khớp và viêm khớp khác.

nước ép lựu rất bổ dưỡng

8. Bệnh tim

Nước ép lựu được cho là một loại nước ép tốt nhất cho tim mạch. Nước ép lựu giúp bảo vệ tim và động mạch.

Các nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra rằng nước ép giúp cải thiện lưu lượng máu và giữ cho các động mạch không bị cứng và dày. Nó cũng có thể làm chậm sự phát triển của mảng bám và tích tụ cholesterol trong động mạch. Nhưng lựu có thể phản ứng tiêu cực với thuốc huyết áp và cholesterol như statin.

Hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi sử dụng nước trái cây hoặc uống bổ sung chiết xuất từ ​​quả lựu.

9. Huyết áp

Uống nước ép lựu hàng ngày cũng có thể giúp giảm huyết áp tâm thu. Một đánh giá toàn diện về các thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát cho biết rằng sẽ có ích cho sức khỏe của tim khi bao gồm nước ép lựu hàng ngày.

10. Kháng vi-rút

Giữa vitamin C và các chất dinh dưỡng tăng cường miễn dịch khác như vitamin E, nước ép lựu có thể ngăn ngừa bệnh tật và chống nhiễm trùng. Lựu cũng đã được chứng minh là kháng khuẩn và kháng vi-rút trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

11. Giàu vitamin

Ngoài vitamin C và vitamin E, nước ép lựu là nguồn cung cấp folate, kali và vitamin K dồi dào.

12. Cải thiện trí nhớ

Theo một nghiên cứu gần đây, uống 8 ounce nước ép lựu mỗi ngày có thể cải thiện việc học tập và trí nhớ.

13. Hiệu suất tình dục và khả năng sinh sản

Nồng độ chất chống oxy hóa của nước ép lựu và khả năng tác động đến stress oxy hóa làm cho nó trở thành một trợ giúp sinh sản tiềm năng. Stress oxy hóa đã được chứng minh là gây ra rối loạn chức năng tinh trùng và giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ.

Uống nước ép lựu cũng có thể làm tăng nồng độ testosterone ở nam và nữ, một trong những hormone chính đằng sau ham muốn tình dục.

14. Sức bền và hiệu suất thể thao

Nước ép lựu có thể là chất tăng cường hiệu suất thể thao mới. Nước trái cây có thể giúp giảm đau nhức và cải thiện sức mạnh phục hồi. Nó cũng làm giảm thiệt hại oxy hóa gây ra bởi tập thể dục.

15. Bệnh tiểu đường

Theo truyền thống, lựu được sử dụng như một phương thuốc cho bệnh tiểu đường ở Trung Đông và Ấn Độ. Mặc dù vẫn còn nhiều điều chưa biết về tác dụng của lựu đối với bệnh tiểu đường, nhưng nó có thể giúp giảm kháng insulin và giúp hạ đường huyết.

Nguồn tham khảo: https://www.medicalnewstoday.com

Xem thêm: Chiết xuất lựu (Pomegranate Peel Extract)


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn