Omega 6 - Thành phần, cấu trúc, công dụng - Nguyên liệu Nasol

Omega 6 là chất béo cần thiết cho hoạt động của cơ thể, nhưng cơ thể không thể tự tổng hợp được mà cần bổ sung cho cơ thể từ nguồn thức ăn cung cấp.

Thành phần và cấu trúc của Omega 6

Omega 3 và 6 đều là các loại acid béo không no. Nhưng khác với Omega 3, Omega 6 được sử dụng chủ yếu làm năng lượng. Omega 6 bao gồm:

  • Acid Linoleic (LA)
  • Acid Gamma Linolenic (GLA)
  • Acid Dihomo - Gamma Linolenic (DGLA)
  • Acid Arachidonic (AA)

Trong đó LA là acid phổ biến nhất, có thể chuyển đổi thành các chất béo dài hơn như ARA.

Tác dụng của Omega 6

Nếu cơ thể con người được bổ sung đầy đủ, đúng tỷ lệ Omega 6, không bị dư thừa thì loại acid béo này sẽ phát huy những tác dụng cụ thể như:

  • Giảm viêm khớp dạng thấp,
  • Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư vú
  • Giúp cơ thể giảm mỡ thông qua cơ chế giải phóng năng lượng.

Những thực phẩm giàu Omega 6

Những thực phẩm giàu Omega 6

Omega 6 có nhiều trong các loại dầu thực vật như: Dầu đậu nành, dầu bắp, dầu mè, dầu hạt nho, dầu hạt bông vải, hạt hướng dương,…và các loại hạt như: hạt điều, hạt hạnh nhân, quả óc chó…

Mối quan hệ giữa Omega 3 và 6

Omega 6Omega 3 và 6 đều có tác dụng tốt đối với cơ thể, tuy nhiên, muốn phát huy hết tác dụng kể trên thì cơ thể cần được bổ sung hàm lượng hai chất này đúng tỷ lệ. Bổ sung dư thừa Omega 6 sẽ gây hại cho sức khỏe như có nguy cơ làm tăng áp suất máu, máu dễ bị đóng cục trong lòng mạch. Hoặc nếu tỷ lệ giữa Omega 3 và Omega 6 không cân đối thì sẽ gây hại cho sức khỏe, dễ bị viêm. Tỷ lệ tốt nhất giữa Omega 6/Omega 3 là 1:1 đến 1: 5


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn