Những lợi ích của Nấm Maitake

Nấm maitake là gì?

Nấm Maitake là một loại thảo dược thích nghi. Thích nghi hỗ trợ cơ thể chiến đấu chống lại bất kỳ loại khó khăn về tinh thần hoặc thể chất. Nấm mọc hoang ở một số vùng của Nhật Bản, Trung Quốc và Bắc Mỹ. Nó thường phát triển ở gốc của cây Oak, Elm và Maple.

nấm maitake là gì

Nấm maitake đã được sử dụng ở Nhật Bản và Trung Quốc trong hàng ngàn năm, nhưng nó chỉ trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ trong hai mươi năm qua. Mọi người đang ca ngợi loại nấm này vì những lời hứa về sức khỏe, sức sống và tuổi thọ.

Những lợi ích sức khỏe được gắn liền với nấm maitake?

So với các loại nấm khác, maitake đã cho thấy kết quả tốt hơn trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư và các tình trạng sức khỏe khác. Maitake cũng có tác động tích cực đến khả năng miễn dịch tổng thể.

Nấm Maitake rất giàu:

  • Chất chống oxy hóa
  • Beta-glucans
  • Vitamin B và C
  • Đồng
  • Kali
  • Chất xơ
  • Chất khoáng
  • Axit amin

Ngoài ra nấm maitake:

  • Không chứa chất béo
  • Natri thấp
  • Lượng calo thấp
  • Không có cholesterol

Các nhà khoa học hiện đang nghiên cứu cách thức độc đáo của nấm hỗ trợ sức khỏe tổng thể và chiến đấu với bệnh tật.

Lợi ích của maitake

1. Ung thư

Một nghiên cứu năm 2013 chỉ ra rằng D-Fraction maitake có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư vú. Các nhà nghiên cứu cho rằng loại nấm này có thể chống lại sự phát triển và sinh sản của các tế bào ung thư.

Nấm Maitake giúp ngăn chặn sự phát triển khối u ở chuột. Nó cũng có thể tăng số lượng tế bào chiến đấu chống lại khối u. Điều này cho thấy rằng nó cũng có thể có hiệu quả trong việc kiểm soát ung thư ở người khi dùng đường uống.

nấm maitake hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Một nghiên cứu trước đó đã tìm thấy D-Fraction maitake, là một chiết xuất, có hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư của con người. Nó được dùng cùng với một loại protein cũng chống lại ung thư và đã thành công trong việc tăng hiệu quả của protein.

2. Cholesterol

Các nhà nghiên cứu, trong một nghiên cứu năm 2013 cho thấy chiết xuất bột maitake làm giảm mức cholesterol ở chuột. Nó cũng được chứng minh là làm tăng axit béo cung cấp năng lượng. Vì điều này, các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng ăn nấm maitake có thể giúp giữ cho các động mạch khỏe mạnh.

3. Bệnh tiểu đường loại 2

Nghiên cứu năm 2015, cho thấy nấm maitake có thể có tác động tích cực đối với chuột mắc bệnh tiểu đường loại 2. Trong quá trình nghiên cứu, nấm maitake có tác động tích cực đến mức glucose của chuột. Điều này chỉ ra tiềm năng của nấm trong điều trị bệnh tiểu đường loại 2 ở người.

Nấm Maitake cũng có thể hữu ích trong điều trị:

  • Cảm lạnh
  • Huyết áp cao hay thấp
  • Chức năng miễn dịch
  • Tác dụng phụ của hóa trị

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn


 

Nguồn tham khảo

  • Alonso, EN, Orozco, M., Nieto, AE, & Balogh, GA (2013, tháng 7). Các gen liên quan đến sự ức chế kiểu hình ác tính gây ra bởi phần D của maitake trong các tế bào ung thư vú [Tóm tắt]. Tạp chí thực phẩm thuốc, 16 (7), 602-617
  • Chen, YH, Lee, CH, Hsu, TH, & Lo HC (2015). Sợi nấm nuôi cấy và nước canh của nấm maitake nấm linh chi Grifola frondosa (basidiomycetes cao hơn) làm giảm bớt sự thay đổi gây ra bệnh tiểu đường loại 2 trong chức năng miễn dịch. Tạp chí quốc tế về nấm dược liệu, 17 (50), 541-556
  • ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/26349512
  • Johnson, DM, Edwards, E., Rosales, A., Birdsall, TC, Staren, ED, & Braun, DP (2012, Tháng 4). Maitake D-phần, một chiết xuất nấm tự nhiên, phối hợp với Interleukin-2 để tăng hoạt động của các tế bào đơn nhân máu ngoại vi chống lại các mô học tế bào khối u khác nhau [Tóm tắt]. Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, 72 (8), 3515 cancerres.aacrjournals.org/content/72/8_Sup hiện / 3515
     
  • Masuda, Y., Inoue, H., Ohta, H., Miyake, A., Konishi, M., & Nanba, H. (2013, tháng 7). Sử dụng đường uống-glucans hòa tan được chiết xuất từ ​​grifola frondosa gây ra phản ứng miễn dịch chống ung thư toàn thân và giảm ức chế miễn dịch ở chuột mang khối u. Tạp chí Ung thư Quốc tế, 133 (1), 108-119
    ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/23280601
  • Sato, M., Tokuji, Y., Yoneyama, S., Fujii-Akiyama, K., Kinoshita, M., Chiji, H., & Ohqueri, M. (2013). Tác dụng của nấm maitake (grifola frondosa) đối với cholesterol huyết tương và biểu hiện gen gan ở chuột ăn cholesterol. Tạp chí Khoa học Oleo, 62 (12), 1049-1058
    jstage.jst.go.jp/article/jos/62/12/62_1049/_article