Green tea extract -  Chiết xuất từ trà xanh

Green tea extract - Chiết xuất từ trà xanh

Theo một báo cáo đăng trên Tạp chí American College of Nutrition, "Trà là loại thực phẩm được uống nhiều nhất trên thế giới sau nước" Theo hàng chục nghiên cứu, uống trà xanh thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim hoặc bệnh Alzheimer, giúp bạn duy trì mật độ xương tốt hơn, ngăn ngừa bệnh mắt ảnh hưởng đến thị lực ở tuổi già, ngăn ngừa đột quy và tăng tuổi thọ.

tài liệu

Theo một báo cáo đăng trên Tạp chí American College of Nutrition, "Trà là loại thực phẩm được uống nhiều nhất trên thế giới sau nước" (2) Theo hàng chục nghiên cứu, uống trà xanh thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim hoặc bệnh Alzheimer, giúp bạn duy trì mật độ xương tốt hơn, ngăn ngừa bệnh mắt ảnh hưởng đến thị lực ở tuổi già, ngăn ngừa đột quy và tăng tuổi thọ.

Thông tin về Trà xanh

Chiết xuất trà xanh

Flavan-3-ols, loại flavonoid được tìm thấy trong trà xanh và các loại trà khác, cung cấp nhiều tác dụng chống lão hóa. Catechins trong các loại trà khác nhau với các polyphenol có tác dụng chống oxy hoá mạnh, theo Natural Standard - nhà phân tích và đánh giá hàng đầu về các hợp chất thảo dược thì flavan-3-ols được tìm thấy trong trà xanh bao gồm các monome (catechins) có tên gọi:

  • Epicatechin.

  • Epigallocatechin.

  • Gallocatechin.

  • Và dẫn chất gallate.

Một hợp chất nổi tiếng được tìm thấy trong trà xanh được gọi là EGCG (viết tắt của epigallocatechin-3-gallate). EGCG có liên quan đến tăng cường khả năng trao đổi chất giúp ngăn ngừa tăng cân hoặc hỗ trợ việc duy trì trọng lượng cơ thể.  Cách mà EGCG hoạt động là tăng sinh nhiệt (cơ thể tạo ra nhiệt bằng cách sử dụng năng lượng) và ức chế sự thèm ăn, mặc dù không phải mọi nghiên cứu đã tìm ra bằng chứng rằng những ảnh hưởng này là đáng kể.

Chiết xuất Trà xanh (Green tea extract) cũng chứa nhiều hợp chất bảo vệ khác như:

  • Axit linoleic.

  • Quercetin.

  • Aginenin.

  • Methylxanthines (caffeine, theobromine và theophylline).

  • Nhiều axit amin và enzym khác nhau (các protein chiếm khoảng 15% đến 20% trọng lượng khô của lá).

  • Các phân tử carbohydrate (cellulose, pectin, glucose, fructose và sucrose).

  • Một lượng nhỏ khoáng chất và các nguyên tố vi lượng như canxi, magiê, crom, mangan, sắt, đồng và kẽm.

  • Một lượng nhỏ chất diệp lục và carotenoid.

  • Các hợp chất dễ bay hơi như aldehyde, este, lactones và hydrocarbon.

Một số lợi ích của trà xanh bao gồm giảm dị ứng, bảo vệ mắt và thị lực tốt hơn, sức khoẻ da, chức năng miễn dịch được cải thiện, tăng cường sức chịu đựng, bảo vệ khỏi các tổn thương gốc tự do, ngăn ngừa ung thư. 

Tiêu chuẩn sản phẩm

Tên nguyên liệu: Green tea extract

Hàm lượng: Polyphenols > 98%, trong đó hàm lượng EGCG > 60%

Xuất xứ: Trung Quốc

Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.


Xem thêm:  10 công dụng của trà xanh với sức khỏe con người 


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế.

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn          Web: nasol.com.vn