Breastmaxx – Nguyên liệu tạo đường cong

Breastmaxx – Nguyên liệu tạo đường cong

Breastmaxx là dòng nguyên liệu độc đáo chiết xuất từ một loại quả của loài Cọ Maritia flexuosa, một loại cây đặc trưng của vùng Amazon

tài liệu

Breastmaxx là gì?

Breastmaxx là dòng nguyên liệu độc đáo chiết xuất từ một loại quả của loài Cọ Maritia flexuosa, một loại cây đặc trưng của vùng Amazon. Quả nặng khoảng 40 đến 50 g, với lớp vảy dày đặc biệt bên ngoài, phần cùi quả màu vàng đến cam, có hạt lớn bên trong. Ở Peru nó thường được gọi là Aguaje, ở Brazil là Buriti.

Trái cây Aguaje được biết đến là loại “Quả tạo đường cong cho phụ nữ” được sử dụng phổ biến ở nhiều nước khu vực Nam Mỹ. Tác dụng làm tăng kích thước vòng 1 của nó được biết tới bởi tác dụng của các hợp chất phytoestrogens.

Breastmaxx là gì

Để phù hợp với các dạng bào chế khác nhau, chúng tôi giới thiệu 2 dòng nguyên liệu BreastmaxxBreastmaxx-P.

Trong đó Breastmaxx là dòng nguyên liệu chiết xuất dạng dầu (Oil) phù hợp với các dạng bào chế như viên nang mềm, kem hoặc dầu xoa bóp. Dòng nguyên liệu chiết xuất dạng bột là Breastmaxx-P, phù hợp với các dòng sản phẩm như dạng viên nén, cốm bột hoặc viên nang cứng.

Thành phần chính

Các nhà khoa học đã mất 2 năm nghiên cứu để tìm kiếm các hợp chất có hoạt tính Estrogen trong quả Aguaje và phát hiện ra phytoestrogens là puterocarpans, được đặt tên là lespeflorins G8 (LF), G98) và 8-hydorxyhomopterocarpan (8-HHP). Có cấu trúc hóa học như sau:

Hình 1 Breasrmaxx

Cơ chế hoạt động

Liên kết với thụ thể estrogen

Các hợp chất Phytoestrogens có trong nguyên liệu Breastmaxx được chứng minh có khả năng gắn vào các thụ thể estrogen. Các thụ thể này có nhiều ở tuyến vú và buồng trứng, bộ phận sinh dục, gan, thận, xương…

Trong 2 thành phần lespeflorins G8 (LF), G98) và 8-hydorxyhomopterocarpan (8-HHP) thì LF có ái lực cao hơn với thụ thể estrogen so với 8-HHP

Tăng sinh các tế bào phụ thuộc estrogen (tăng số lượng tế bào tuyến vú)

Vai trò của Estrogen với tuyến vú: Chịu trách nhiệm cho sự phát triển của tuyến vú đặc biệt trong giai đoạn dậy thì, sắc tố của núm vú… Tại đây có lượng lớn các thụ thể estrogen, nơi hormon gắn kết và thực hiện tác dụng của chúng.

LF có trong Breastmaxx có ái lực cao với các thụ thể này, kích thích tăng sinh các tế bào ở tuyến vú trong nghiên cứu bổ sung sau 8 tuần.

Hình 2 breastmaxx

Ngoài ra, chiết xuất Aguaje (Breastmaxx) có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa quá trình oxy hóa diễn ra, tác dụng ngăn ngừa ngực chảy xẹ do lão hóa.

Lợi ích của Breastmaxx

  • Tăng kích thước vòng 1
  • Giảm triệu chứng khó chịu trước và trong thời kỳ kinh nguyệt: đau vú, căng phồng ở vú và bụng, cảm thấy lo lắng, thay đổi tâm trạng, chảy nước mắt, mất tập trung…
  • Giảm triệu chứng khó chịu thời kỳ mãn kinh, tiền mãn kinh. Nghi nhận bổ sung Breastmaxx trong 4 tuần tăng khả năng tập trung, cải thiện tâm lý (tạo cảm giác phấn trấn) ở người trong giai đoạn mãn kinh.

Ưu điểm của Breastmaxx so với các dòng nguyên liệu Phytoestrogens khác

Hoạt tính Phytoestrogen sinh lý.

LF và 8-HHP có hoạt tính Phytoestrogens sinh lý, tác dụng cao nhất ghi nhận LF tương đương với estradiol và 8-HHP được cho là thấp hơn.  Không giống như các hợp chất phytoestrogens khác như Genistein, Daidzein… được tìm thấy trong đậu nành và các nguyên liệu khác. Hoạt tính estrogen mạnh. Do vậy với một số đối tượng không bị thiết hụt estrogen trong cơ thể, khi bổ sung có nguy cơ gây rối loạn nội tiết (Breastmaxx được cho là an toàn, không gây ra tình trạng rối loạn nội tiết tố nếu bổ sung)

Hình 3 Breastmaxx

Breastmaxx bổ sung không tăng nguy cơ ung thư vú, u xơ tử cung.

Khuyến cáo sử dụng các hợp chất Genistein, Daidzein… trong thời gian dài ở những người trẻ tuổi làm tăng nguy cơ ung thư tuyến vú, u xơ tử cung do hiệu ứng tăng estrogen gây nên.

Breastmaxx được biết đến là dòng nguyên liệu an toàn khi bổ sung ở mọi lứa tuổi bởi hoạt tính phytoestrogen của nó tương đương mức sinh lý bình thường.

Tế bào MCF-7 (tế bào ung thư biểu mô tuyến vú ở người) tăng sinh phụ thuộc vào estrogen và thường được sử dụng để đánh giá các hoạt động estrogen của phytoestrogen và các hóa chất gây rối loạn nội tiết. Kết quả cho thấy LF và 8-HHP trong Breastmaxx an toàn hơn so với các hợp chất khác.

Hình 4 Breastmax

Thí nghiệm trên chuột sử dụng Breastmaxx trong 2 tuần không ghi nhận sự tăng khối lượng tử cung; Do đó, chiết xuất từ Aguaje được cho là không gây nguy cơ u xơ tử cung.

 Trong khi các báo cáo khoa học ghi nhận sự gia tăng trọng lượng tử cung ở chuột chưa trưởng thành khi bổ sung genistein từ đậu nành. Mặc dù sự tăng này vẫn ở mức bình thường nhưng nhiều nhà sinh học cho rằng isoflavon từ đậu nành có thể liên quan đến việc khởi phát u xơ tử cung.

Xuất xứ: Nhật bản


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế.

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn          Web: nasol.com.vn