ASTAXANTHIN - Chiết xuất từ vi tảo đỏ
Astaxanthin là một carotenoid thuộc nhóm Xanthophyll, có công thức phân tử C40H52O4 lá sắc tố màu đỏ thẫm, được tìm thấy trong các sinh vật biển như tảo đỏ, cá hồi, tôm càng, tôm hùm, trứng cá, nhuyễn thể, nấm…
tài liệu1. Astaxanthin là gì?
Astaxanthin là một carotenoid thuộc nhóm Xanthophyll, có công thức phân tử C40H52O4 lá sắc tố màu đỏ thẫm, được tìm thấy trong các sinh vật biển như tảo đỏ, cá hồi, tôm càng, tôm hùm, trứng cá, nhuyễn thể, nấm… Các loài động vật không tự tổng hợp được sắc tố này, mà cần được bổ sung thông qua chế độ ăn (tiêu thụ thức ăn chủ yếu là tảo). Trong động vật có vỏ, Astaxanthin hầu như chỉ tập trung ở vỏ, ở dạng liên kết với protein tạo phức chất màu xanh đen, chỉ khi gia nhiệt hoặc oxy hóa, liên kết bị cắt đứt do protein bị biến tính giải phóng Astaxnthin tự do màu đỏ cam.
2. Một số nguồn thực phẩm giàu Astaxanthin
-
Tảo đỏ (Haematococcus pluvialis).
-
Một số vi khuẩn.
-
Một số loài nhuyễn thể biển.
-
Cá hồi, trứng cá.
-
Các loài giáp xác: tôm càng, tôm hùm, cua.
-
Một số loài nấm men, nấm mốc, địa y…
Tảo Haematococcus pluvialis là một nguyên liệu phong phú, giàu Astaxanthin tự nhiên được ứng dụng nhiều nhất để chiết xuất nguyên liệu quy giá này.
3. Ứng dụng
Astaxanthin là nguyên liệu được sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm chức năng đường uống giúp sáng mắt, chống oxy hóa, giảm mệt mỏi... hoặc các sản phẩm mỹ phẩm bôi ngoài da với công dụng chống oxy hóa, làm đẹp da...
4. Quy cách sản phẩm
-
Xuất xứ: Trung Quốc.
-
Dạng nguyên liệu: Có hai dạng powder extract hoặc oil extract.
-
Đóng gói: thùng 20 - 25 kg.
Xem thêm:
Astalif - Nguyên liệu Astaxanthin từ Iceland
7 tác dụng tuyệt vời của Astaxanthin
Một số tính chất dược lý của Astaxanthin
Tại sao kiểm soát Kim loại nặng rất quan trọng trong sản xuất Astaxanthin?
Lợi ích của Astaxanthin với tuổi già
Hoạt tính chống oxy hóa của Astaxanthin
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế
Hotline: 0387 368 760
Email: info@nasol.com.vn Web: nasol.com.vn