Chiết xuất lá Thường Xuân

Chiết xuất lá Thường Xuân

Cây thường xuân có tên gọi khoa học là Hedera helix, dây nguyệt quế, cây vạn niên, dây lá nho, dây lvy,… Cây thường xuân được trồng tại rất nhiều nơi trên thế giới, nhiều nhất là tại châu Âu.

 

tài liệu

Nghiên cứu khoa học

Từ năm 1949 đến nay hơn 20 nghiên cứu khoa học trên quy mô lớn, được kiểm soát chặt chẽ để đánh giá hiệu quả điều trị của chiết xuất cao lá thường xuân.

Kết quả Nghiên cứu

  • Kết quả cho thấy dịch chiết này có hiệu quả cao trong điều trị viêm đường hô hấp cấp tính và mãn tính có kèm theo triệu chứng ho. Trong lá thường xuân cũng có chứa Glycoside, đây là hoạt chất giúp làm giãn cơ trơn phế quản, mát niêm mạc họng, long đờm, giảm đau, thông mũi và làm dịu cơn ho nhanh chóng.

  • Theo chuyên khảo của Hội Đồng Khoa Học châu Âu về Liệu pháp điều trị từ dược liệu – Phytotherapy (ESCOP), chiết xuất cao lá thường xuân dùng để điều trị những triệu chứng như ho, đặc biệt là khi kèm theo sự tăng tiết đờm và sử dụng như liệu pháp hỗ trợ trong bệnh viêm phế quản .

  • Từ những nghiên cứu của các nhà Khoa học cho thấy cao lá thường xuân là thần dược trong việc trị ho và các bệnh về hô hấp, an toàn cho sức khoẻ và hiệu quả.​

nguyên liệu chiết xuất cao là thường xuân

Kết luận

Chiết xuất cao lá thường xuân chứa chất Saponin, Flavonoids và Rutin, có tác dụng giãn phế quản, kích thích bài tiết đờm.

Trong lá thường xuân cũng chứa hoạt chất Glycoside, giúp làm giãn cơ trơn phế quản, mát niêm mạc họng, long đờm, giảm đau, thông mũi và làm dịu cơn ho nhanh chóng. Tác dụng của dịch chiết thậm chí còn mạnh hơn so với việc trực tiếp dùng lá thường xuân do nồng độ đậm đặc gấp nhiều lần.

Ứng dụng trong đời sống

Hiện nay, chiết xuất cao lá thường xuân được bào chế thành siro thảo dược hoặc dạng kẹo viên ngậm, hỗ trợ điều trị ho hiệu quả, không lo tác dụng phụ như trị ho bằng thuốc tây và đặc biệt an toàn cho trẻ em. Sản xuất dưới dạng siro ho hoặc viên ngậm vừa an toàn vừa tiện lợi, có thể dùng cho cả người lớn và trẻ em, được các gia đình Việt tin dùng.

Xem thêm: Tác dụng giảm ho của Chiết xuất Lá Thường Xuân


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn