Keo ong (Solubpolis®) - Nguyên liệu Nasol

Keo ong (Solubpolis®) - Nguyên liệu Nasol

Keo ong được biết đến như một nguyên liệu kháng sinh tự nhiên tốt và an toàn nhất, có tác dụng sát khuẩn, chống viêm loét vô cùng hiệu quả, là một trong những chế phẩm từ loài ong mật, được con người biết đến và sử dụng phổ biến rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thực phẩm, dược, mỹ phẩm…

tài liệu

Keo ong được biết đến như một nguyên liệu kháng sinh tự nhiên tốt và an toàn nhất, có tác dụng sát khuẩn, chống viêm loét vô cùng hiệu quả, là một trong những chế phẩm từ loài ong mật, được con người biết đến và sử dụng phổ biến rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thực phẩm, dược, mỹ phẩm…

Keo ong là gì?

Hình ảnh minh hoạ.

Keo ong được tiết ra do con ong thợ đi hút nhựa của các loài cây (nhất là các chồi mầm), nghiền nát và trộn với sáp ong mà thành. Do vậy tùy thuộc vào từng vùng mà chất lượng cũng như thành phần của keo ong khác nhau, chúng có màu từ nâu đậm đến xanh lục đậm.

Thành phần chính keo ong bao gồm dầu nhựa cây, tinh dầu, hợp chất sáp, phấn hoa. Người ta đã tìm ra có khoảng hơn 300 hợp chất khác nhau từ keo ong. Nghiên cứu cho thấy thành phần trong keo ong có tác dụng kháng khuẩn chủ yếu đến từ các thành phần Flavonoid (như Quercetin, artepillin-c, cinnamic acid, coumaric acid, caffeic acid…) và các hợp chất phenol.

Vai trò keo ong trong tự nhiên?

nguyên liệu keo ong tan trong nước

Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn và khó phân biệt sự khác nhau giữa sáp ong và keo ong. Sáp ong và Keo ong đều do ong thợ tiết ra. Sáp ong dùng thể xây vách ngăn của tổ (các vách ngăn để chứa ong non và tích mật ong), còn keo ong chính là lớp keo dính như lớp xi măng để gắn các tầng sáp ong, bịt kín và che các vết hở giữa các vách ngăn, gia cố và giữ vững tổ trước tự nhiên. Với việc tích trữ mật ong, Tổ ong mật luôn là địa chỉ thu hút hấp dẫn nhiều loài vật đặc biệt là côn trùng (kiến, gián, sâu..), các loại nấm ký sinh. Để bảo vệ tổ chống lại sự xâm nhập các kẻ xâm hại. Ong mật không chỉ dùng keo ong như chất gia cố xây tổ, để bọc xác côn trùng xâm nhập mà keo ong còn có sẵn những chất kháng sinh tự nhiên hạn chế tuyệt đối sự phát triển của nấm, vi khuẩn ký sinh, chúng còn giúp ngăn chặn quá trình phân hủy xác côn trùng, gây mùi và làm hỏng tổ, giúp tổ ong luôn luôn đảm bảo sạch sẽ, đảm bảo vô trùng và đảm bảo chất lượng mật và ấu trùng ong phát triển.

Keo ong tan trong nước

Ứng dụng của nguyên liệu keo ong

Chính từ những nghiên cứu trên, ngày nay keo ong ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều chế phẩm chăm sóc sức khỏe như thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, mỹ phẩm. Nhưng keo ong tự nhiên khó có thể tan được trong nước do bản chất là hỗn hợp từ nhựa cây với sáp luyện thành. Các chế phẩm chiết xuất keo ong trên thị trường chủ yếu là những chế phẩm dạng bột có thể tan trong các dung môi ethanol, nhưng các chế phẩm chứa cồn có nhược điểm hạn chế đối tượng dùng và dạng bào chế (không sử dụng được cho đối tượng trẻ em, dễ gây kích ứng, không thích hợp với một số dạng bào chế: kem đánh răng, dung dịch xịt họng, nước rửa phụ khoa…)

Chúng tôi giới thiệu dòng nguyên liệu Solubpolis® (Chiết xuất Keo ong) tự nhiên phát triển công nghệ sản xuất không cồn và có tính tan trong nước. Công nghệ này đã hoàn thành đăng kí sáng chế tại Hàn Quốc, công ty nhận được giải thưởng “Công nghệ mới lĩnh vực sản phẩm nông lâm” của chính phủ Hàn Quốc.

Nguyên liSolubpolis® (Chiết xut Keo ong) không chứa cồn hay các chất làm nhũ, chất phụ gia bảo quản, không hề có mùi vị của sáp hay nhựa và là sản phẩm tan hoàn toàn trong nước, không hề có bất cứ chất bảo quản gây hại cho cơ thể con người.

Thành phần nguyên liệu keo ong tan trong nước

Theo đó có thể dùng sản phẩm trong nhiều lĩnh vực như nguyên liu sn xut thc phm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung, mỹ phẩm với các dạng bào chế và đặc biệt thích hợp phù hợp cho cả đối tượng trẻ nhỏ.

  • Kem đánh răng, nước súc miệng: Chống sâu răng, ngăn ngừa mảng bám, làm sạch khoang miệng, chống hôi miệng, chảy máu chân răng, viêm lợi.
  • Dung dịch xịt chữa viêm đường hô hấp trên, viêm mũi dị ứng.
  • Dạng uống: các loại siro ho, chống viêm do thay đổi thời tiết, tăng cường hệ miễn dịch.
  • Dung dịch bôi ngoài da chống viêm.
  • Dung dịch rửa vệ sinh phụ nữ.
  • Nước tẩy trang…

​Quy cách đóng gói

  • Xuất xứ: Hàn quốc
  • Đóng gói dạng chai quy cách 1kg/chai, 1 thùng 10 chai.
  • thành phần  flavonoid 1-2% hoặc theo đơn đặt hàng.

Xem thêm: 

Tác dụng của keo ong với sức khỏe con người

Ứng dụng của Keo ong trong y học và đời sống

Vì sao nên lựa chọn dòng keo ong tan trong nước


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn