Genopause® kết hợp 4 thảo dược quý từ Ayurveda

Genopause® kết hợp 4 thảo dược quý từ Ayurveda

Genopause® là sự kết hợp của 4 chiết xuất thảo dược quý có nguồn gốc từ Ayurveda bao gồm: Tinospora cordifolia (dây Thần thông), Asparagus racemosus (Thiên môn chùm), Withania somnifera (Nhân sâm Ấn Độ) và Commiphora mukul (Một dược).

tài liệu

Genopause® là gì?

Genopause® là dòng nguyên liệu chiết xuất từ thực vật. Đó là sự kết hợp của 4 chiết xuất thảo dược quý có nguồn gốc từ Ayurveda (hay còn có tên là Ayurvedic Medicine) – một hệ thống y học Hindu truyền thống ở Ấn Độ xưa bao gồm: Tinospora cordifolia (dây Thần thông), Asparagus racemosus (Thiên môn chùm), Withania somnifera (Nhân sâm Ấn Độ) và Commiphora mukul (Một dược).

Thành phần Genopause

Tỷ lệ các thành phần trong Genopause® được các nhà khoa học tại Gencor nghiên cứu dựa trên cách sử dụng thuốc truyền thống Ayurvedic bao gồm: 150mg Tinospora Cardifolia, 200mg Asparagus racemosus, 200mg Withania somnifera và 450mg Commiphora mukul ở dạng chiết xuất.

Đây là bốn loại thảo mộc có lịch sử lâu đời, kết hợp với nhau được chứng minh lâm sàng có lợi đối với phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh. Chúng giúp giảm bớt các triệu chứng như bốc hỏa ban ngày, đổ hồ hôi ban đêm, cải thiện tâm sinh lý, giúp phụ nữ dễ dàng thích nghi với sự thay đổi của cơ thể trong giai đoạn này.

Tại sao lại lựa chọn kết hợp 4 thảo dược quý từ Ayurveda

4 thảo dược quý từ Genopause

Tiền mãn kinh, mãn kinh là một giai đoạn chuyển đổi tự nhiên trên cơ thể, đánh dấu sự kết thúc tuổi sinh sản ở nữ giới. Giai đoạn này ghi nhận sự suy giảm nồng độ hormone trên cơ thể dẫn đến nhiều triệu chứng đặc trưng như: rối loạn vận mạch (bốc hỏa vào ban ngày, đổ mồ hôi nhiều về đêm), khó ngủ, tim đập nhanh, thay đổi tâm sinh lý, khô âm đạo…

Các triệu chứng mãn kinh, tiền mãn kinh diễn ra ở mỗi cá nhân khác nhau, một số người biểu hiện rầm rộ gây ra cảm giác khó chịu dẫn đến suy giảm sức khỏe chung. Genopause® được phát triển dựa trên lợi ích của 4 nhóm thảo dược với những lợi ích như sau:

Tinospora cordifolia (Dây Thần Thông)

Đây là loại thảo mộc giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, có tác dụng giảm viêm, bảo vệ gan và chống lại căng thẳng mệt mỏi. Nó tác động lên các yếu tố làm thay đổi tâm sinh lý của cơ thể bằng cách làm thay đổi các yếu tố như norepinephrine, dopamine.

Withania somnifera (Nhân sâm Ấn độ)

Nhân sâm Ấn Độ được biết đến với tên phổ biến là Ashwagandha, có tác dụng làm giảm căng thẳng, lo lắng, mất ngủ và trầm cảm, đồng thời nó cũng giúp cải thiện các triệu chứng tâm lý hiệu quả.

Asparagus racemosus (Thiên Môn Chùm)

Thiên môn chùm hay Shatavari có chứa các thành phần có cấu trúc sterol thực vật, giúp cải thiện các triệu chứng rối loạn vận mạch thời kỳ mãn kinh, tiền mãn kinh. Ngoài ra Shatavari có hoạt tính chống oxy hóa giúp giảm căng thẳng mệt mỏi và lo âu.

Commiphora mukul (Một dược)

Một dược giúp giảm lipid máu và duy trì chúng trong ngưỡng an toàn.

Sự thiết hụt estrogen được cho là nguyên nhân chính có thể dẫn đến tăng lipid máu, tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, tăng nguy cơ bị loãng xương. Một dược trong Genopause® sẽ đem lại những lợi ích nhất định cho phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh.

Nghiên cứu lâm sàng của Genopause® 

Nghiên cứu lâm sàng của Genopause

Thiết kế nghiên cứu

Một nghiên cứu lâm sàng ngẫu nhiên, mù đôi và có đối chứng với giả dược, được thực hiện tại Đại học Sydney Australia vào năm 2016, trên 117 phụ nữ ở độ tuổi từ 40-65, có các triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh để đánh giá tác dụng của Genopause®.

Những người tham gia nghiên cứu được chia làm 2 nhóm, nhóm đối chứng sử dụng các viên nang chứa giả dược, nhóm điều trị uống các viên nang có chứa Genopause® với liều lượng 1g mỗi ngày, chia làm 2 lần, trong 12 tuần.

Sử dụng bảng câu hỏi đánh giá chất lượng cuộc sống cho thời kỳ mãn kinh (MENQOL) bao gồm các chỉ số: số cơn bốc hỏa vào ban ngày, đổ hồ hôi vào ban đêm, tâm lý, thể chất và các vấn đề liên quan đến chức năng sinh lý. Nồng độ hormone trong máu, trọng lượng cơ thể, huyết áp, các chỉ số máu, nước tiểu được theo dõi định kỳ.

Kết quả của nghiên cứu

Tổng điểm MENQOL

Có sự khác biệt đáng kể giữa nhóm chứng và nhóm điều trị với Genopause®

Nghiên cứu lâm sàng của Genopause

Số cơn bốc hỏa, đổ mồ hôi về đêm

Tổng số cơn bốc hỏa ban ngày và đổ mồ hôi ban đêm giảm đáng kể ở nhóm điều trị với Genopause® so với nhóm giả dược.

Theo dõi các thông số trong sổ nhật ký sức khỏe của những người tham gia nghiên cứu cho thấy: sau 7 ngày, các triệu chứng bốc hỏa và đổ mồ hôi về đêm giảm dần ở nhóm điều trị với Genopause® cụ thể:

  • Giảm 70% trong 4 tuần đầu tiên.
  • Giảm 67% ghi nhận ở tuần thứ 8 tuần.
  • Tiếp tục giảm xuống 51% ở tuần thứ 12.

Nghiên cứu của Genopause

Triệu chứng đổ hồ môi vào ban đêm cải thiện rõ rệt

Nghiên cứu Genopause

Cải thiện tâm lý

Ở nhóm điều trị tích cực với Genopause® ghi nhận có sự thay đổi tích cực trong suy nghĩ, tâm lý xã hội hơn so với nhóm chứng và với thời điểm đầu nghiên cứu (Ghi nhận trong bảng câu hỏi MENQOL).

Tác dụng này thu được nhờ tác dụng cải thiện các vấn đề sức khỏe mà những người phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh, tiền mãn kinh gặp phải như đổ mồ hôi về đêm, bốc hỏa vào ban ngày khi điều trị với Genopause®.

Nghiên cứu lâm sàng Genopause

Không có thay đổi đáng kể nào được quan sát thấy về nồng độ hormone trong máu hoặc các chỉ số sức khỏe giữa nhóm sử dụng Genopause® và nhóm dùng giả dược.

Nghiên cứu “A double-blind, randomized, placebo-controlled trial evaluating safety and efficacy of an ayurvedic botanical formulation in reducing menopausal symptoms in otherwise healthy women”

Ưu điểm của dòng nguyên liệu Genopause®

  • Nghiên cứu lâm sàng chứng minh Genopause® có khả năng cải thiện các triệu chứng khó chịu ở phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh bao gồm: cơn bốc hỏa ban ngày, đổ mồ hôi vào ban đêm, và giúp nâng cao sức khỏe tâm sinh lý giúp họ có thể dễ dàng thích ứng với sự thay đổi của cơ thể thời kỳ này.
  • Lợi ích của Genopause® được cho là An toàn bởi nó không làm thay đổi nồng độ hormone của cơ thể như 1 số các dòng nguyên liệu có hoạt tính phytoestrogen mạnh khác.
  • Được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP
  • Có chứng nhận Kosher chất lượng.
  • Không chứa estrogen và không làm thay đổi nồng độ estrogen trong cơ thể.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế.

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn          Web: nasol.com.vn