MenoSphora

MenoSphora

Chiết xuất thực vật giúp cải thiện các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ.

Bộ phận dùng: Quả Hòe

Dung môi chiết: 60% ethanol : 40% nước

Tiêu chuẩn:  sophoricoside 10-15%

Xuất xứ: Ấn độ

tài liệu

MenoSphora là gì?

MenoSphora là chiết xuất chuẩn hóa từ quả của cây Hòe (Sophora japonica) bằng hỗn hợp cồn nước (60% ethanol : 40% nước) cùng với quy trình  chiết xuất độc đáo của Botanic Healthcare.

Nguyên liệu dưới dạng bột màu nâu, chuẩn hóa thành phần hoạt tính là sophoricoside từ 10-15% hàm lượng. Sophoricoside là một loại isoflavone glycoside đặc trưng có trong cây Hòe. Nó đã được biết có hoạt tính estrogen, chống viêm, chống oxy hóa, điều hòa miễn dịch và có thể giúp ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ.

MenoSphora được chứng minh có tác dụng cải thiện các triệu chứng khó chịu thời kỳ mãn kinh, tiền mãn kinh ở phụ nữ thông qua một thử nghiệm lâm sàng. Thành phần chuẩn hóa sophoricoside để hỗ trợ tăng cường sức khỏe của phụ nữ mãn kinh.

Tiêu chuẩn

Cảm quan: Dạng bột màu nâu, phân tán trong nước, 

Mùi vị: vị hơi đắng, hậu vị ngọt, mùi trung tính.

Định lượng: Sophoricoside: 10-15%  (HPLC)

Sophoricoside là gì? Cấu trúc và lợi ích sức khỏe

Tóm tắt nghiên cứu lâm sàng

Sử dụng theo kinh nghiệm dân gian

Cây Hòe là cây lâu năm, họ đậu.

Hoa và nụ của nó thường được thu hái vào mùa hè, chúng được sử dụng để sản xuất Rutin hoặc làm thảo dược chữa bệnh. Nụ hoa hòe được dùng phổ biến tại Châu Á để điều trị bệnh trĩ, tiểu ra máu, nôn ra máu, xuất huyết, xơ cứng động mạch, nhức đầu, kiết lỵ, chóng mặt… Rutin là thành phần được sử dụng làm thuốc giúp tăng cường sức khỏe tĩnh mạch. Hòe được xếp vào nhóm 50 thảo dược cơ bản trong y học cổ truyền Trung Quốc.

Rễ Hòe được ứng dụng như một loại sâm Ấn Độ - Ashwagandha, có thể mang lại sức mạnh, tăng sức chịu đựng cho sức khỏe sinh lý và tác dụng lên thần kinh.

Quả Hòe (Hòe giác) lại được sử dụng phổ biến theo y học cổ truyền Ấn Độ, chúng có đặc tính phytoestrogen, giúp thúc đẩy sự thoải mái về thể chất và cân bằng tâm trạng. Nó cũng giúp hỗ trợ điều trị loãng xương và giúp xương chắc khỏe.

Hồ sơ nghiên cứu

Nghiên cứu ban đầu được thực hiện bổ sung MenoSphora trên:

Trên 30 đối tượng là nữ giới, tuổi từ 45-55, sau khi mãn kinh.

Thời gian: 12 tuần

Liều dùng: 600mg mỗi ngày

Chỉ số đánh giá và kết quả:

Chỉ số mãn kinh Kupperman (KI):  sử dụng bảng câu hỏi, tập hợp các triệu chứng khó chịu liên quan đến thời kỳ mãn kinh. MenoSphora cải thiện khoảng 44% điểm số của chỉ số KI

Thang điểm Vas: Có sự cải thiện rõ rệt về các triệu chứng về thể chất: nóng bừng, đánh trống ngực, chóng mặt, đau đầu, dị cảm, đau khớp, đau cơ.

Cải thiện rõ rệt các triệu chứng về tâm lý: mệt mỏi, sầu muộn, buồn phiền

An Toàn

Nghiên cứu lâm sàng thực hiện trên 30 phụ nữ mãn kinh bổ sung MenoSphora với liều 600mg mỗi ngày là an toàn và dung nạp tốt.

Liều dùng

Liều khuyến cáo 600mg mỗi ngày.

Tham khảo: botanichealthcare


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế.

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn          Web: nasol.com.vn