OliCOS® – Chitosan hỗ trợ giảm cân

OliCOS® – Chitosan hỗ trợ giảm cân

Chitosan hỗ trợ giảm cân (OliCOS®) là các phân tử Oligosaccharides có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên, Chitosan được thủy phân thành những đoạn nhỏ bao gồm 80% Go2KA1 (tổng khối lượng phân tử < 1000 Da) và 20% Go2KA2 (tổng khối lượng phân tử từ 1000-10,000 Da)

tài liệu

OliCOS®  là gì?

Chitosan hỗ trợ giảm cân (OliCOS®) là các phân tử Oligosaccharides có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên, Chitosan được thủy phân thành những đoạn nhỏ bao gồm 80% Go2KA1 (tổng khối lượng phân tử < 1000 Da) và 20% Go2KA2 (tổng khối lượng phân tử từ 1000-10,000 Da)

  • Giúp thúc đẩy sự hoạt động của enzyme AMPK và ức chế sự hấp thụ glucose, Go2KA2 giúp ngăn chặn sự hình thành mỡ.

​Xem thêm: Tác dụng kiểm soát đường huyết của Go2KA1

1. Chitosan (OliCOS® ) hạn chế hấp thụ carbohydrate

Cơ chế tác động của Chitosan (OliCOS®) lên cơ thể con người

Thử nghiệm về tác dụng ức chế sự hấp thụ Carbohydrate  trên 13 tình nguyện viên có sử dụng và không sử dụng 500mg Chitosan (OliCOS®) sau khi dùng 75g đường sucrose.

Sau thời gian 30 và 60 phút, nhóm sử dụng Chitosan (OliCOS®) cho kết quả hơn 30% lượng đường glucose sau ăn đã giảm và tổng lượng carbonhydrate hấp thu thấp hơn 37% so với nhóm chỉ dùng giả dược.

bảng thể hiện khả năng hạn chế hấp thụ carbonhydrate của Chitosan (OliCOS®)  theo thời gian

(bảng thể hiện khả năng hạn chế hấp thụ carbonhydrate của Chitosan (OliCOS®)  theo thời gian)

Xem thêm: Chế độ ăn Low Carb có hiệu quả giảm cân hơn Low Fat?

2. Chitosan (OliCOS®) giúp kiểm soát đường huyết sau ăn

Thí nghiệm đánh giá tác dụng kiểm soát đường huyết sau ăn của Chitosan (OliCOS®).

Thí nghiệm cho hai nhóm đối tượng cùng sử dụng 58g Carbonhydrate bao gồm tinh bột và đường chứa trong bánh mì, một nhóm sử dụng giả dược và một nhóm sử dụng 500mg Chitosan (OliCOS®).

Kết quả cho thấy sử dụng Chitosan (OliCOS®) khiến lượng đường trong máu giảm đáng kể so với nhóm chỉ sự dụng giả dược tại các thời điểm 30 phút và  60 phút sau ăn.

Chitosan (OliCOS®) giúp kiểm soát đường huyết sau ăn.

Thí nghiệm cho Chitosan (OliCOS®) có thể ức chế sự tăng đột ngột lượng đường trong máu ngay cả với carbohydrate trọng lượng phân tử cao.

3. Chitosan (OliCOS®) và tác dụng kiểm soát cân nặng và lượng mỡ trên cơ thể

Thí nghiệm cho hai nhóm tình nguyện viên trong thời gian 12 tuần với mức tiêu thụ năng lượng là 2270kcal/ngày, một nhóm sử dụng giả dược còn nhóm kia sử dụng 500mg Chitosan (OliCOS®) 3 lần/ ngày.

Kết quả được đánh giá bởi ba chỉ số: lượng mỡ trên cơ thể, số đo vòng eo, và chỉ số LDM (khối lượng cơ):

  • Nhóm sử dụng giả dược khối lượng mỡ trên cơ thể tăng lên trong khi nhóm sử dụng Chitosan (OliCOS®) có dấu hiệu giảm lượng mỡ
  • Số đo vòng eo của nhóm sử dụng giả dược tăng thêm 1cm trong khi nhóm sử dụng Chitosan (OliCOS®)  có số đo vòng eo giảm 1cm
  • Một nghiên cứu cho rằng chỉ số LDM (khối lượng cơ nạc của cơ thể) tăng lên là dấu hiệu tốt chống lại bệnh tiểu đường. Nhóm sử dụng giả dược có chỉ số LDM giảm trong khi nhóm sử dụng Chitosan (OliCOS®)  chỉ số này tăng lên rõ rệt.

Thí nghiệm cho thấy Chitosan (OliCOS®)  thực sự có hiệu quả trong việc kiểm soát cân nặng của cơ thể, có ảnh hưởng tích cực lên việc giảm cân nặng và giảm mỡ.

Chitosan (OliCOS®) và tác dụng kiểm soát cân nặng và lượng mỡ trên cơ thể

4. Chitosan (OliCOS®) có tác dụng ức chế quá trình chuyển hóa chất béo

Khi chúng ta tiêu thụ chất béo, chất béo kết hợp với muối mật từ túi mật thành hỗn hợp dạng nhũ tương chất béo, quá trình này làm nhỏ các giọt chất béo từ lớn thành những hạt nhỏ dạng mixen, giúp tăng diện tích tiếp xúc các enzyme Lipase, làm quá trình tiêu hóa chất béo ở đường ruột được thực hiện.

Nghiên cứu in vitro đánh giá tác dụng ức chế sự hấp thu chất béo ở đường ruột như sau: khi cho Chitosan (OliCOS®) vào chất béo dạng phân tán (các hạt mixen), Chitosan (OliCOS®)  làm kết tụ các hạt chất béo dạng mixen thành những giọt chất béo lớn. Do đó Chitosan (OliCOS®) ức chế sự hấp thu chất béo tại đường ruột.

Chitosan (OliCOS®) có tác dụng ức chế quá trình chuyển hóa chất béo

5. Chitosan (OliCOS®) giúp kích hoạt enzyme AMPK hoạt động

 

Chitosan (OliCOS®) giúp kích hoạt enzyme AMPK hoạt động

AMPK là một enzyme có ảnh hưởng ức chế lên sự hình thành chất béo, hấp thu chất béo và chuyển hóa chúng. Các hoạt chất có chứa enzyme AMPK được sử dụng cho các sản phẩm giảm câm và kiểm soát cân nặng.

Khi enzyme AMPK hoạt động, nó sẽ làm tăng quá trình chuyển hóa chất béo ở gan và các mô trong cơ thẻ. Trong các tế bào mỡ, enzyme AMPK tác động làm giảm sự hình thành chất béo và phân giải chất béo, ngăn sự gia tăng chất béo trong cơ thể. Vì lý do này, hoạt động của enzyme AMPK được sử dụng để đánh giá  hiệu quả kiểm soát cân nặng.

Chitosan (OliCOS®) ngăn sự tích tụ chất béo trong cơ thể bằng cách kích hoạt sự hoạt động của enzyme AMPK.

Chitosan (OliCOS®) kích hoạt enzyme AMPK.

 

Trong cả hai ống nghiệm, in vivo nghiên cứu chứng minh rằng Chitosan (OliCOS®) kích hoạt enzyme AMPK.

Trên thực tế khi enzyme AMPK hoạt động, cảm giác thèm ăn cũng sẽ xuất hiện giống như người ta cảm thấy đói sau khi tập luyện cật lực. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ biến mất sau 2 đến 3 tuần.

Xem thêm: Làm rõ cơ chế giảm cân của Olicos qua kênh AMP

6. Chitosan (OliCOS®) có tác dụng làm tăng sản sinh collagen nội sinh

Chitosan (OliCOS®) có tác dụng làm tăng sản sinh collagen nội sinh

Hai thí nghiệm được thực hiện trên gà và cá, nhóm gà được sử dụng Chitosan (OliCOS®) trong vòng 1 tháng và nhóm cá sử dụng Chitosan (OliCOS®)  trong vòng 2 tháng. Kết quả nhóm gà sử dụng Chitosan (OliCOS®)  có 20% collagen tăng thêm và 27% collagen đã tăng lên ở da cá.

Chế độ ăn kiêng tập thể dục hà khắc thường khiến con người giảm cân nhanh chóng do sự mất cơ bắp và collagen nhiều hơn là chất béo.

Chitosan (OliCOS®) giúp ngăn ngừa các tác dụng phụ, giảm lượng collagen, gây ra bởi tập thể dục cực nhọc mà vẫn mang lại hiệu quả kiểm soát cân nặng.

7. Cơ chế đa tác động của Chitosan (OliCOS®)

Cơ chế đa tác động của Chitosan (OliCOS®)

Chitosan (OliCOS®) là một sản phẩm độc đáo và khác biệt. Thông qua cơ chế đa tác động với các hiệu ứng kép vừa ngăn chặn sự hấp thụ đường và chất béo vừa kích hoạch sự hoạt động của enzyme AMPK cũng như tăng sinh collagen nội sinh trong cơ thể, tăng cường trao đổi chất của cơ thể.

phương thức hoạt động kép đã được chứng minh của Chitosan (OliCOS®)

Hình ảnh tổng quan về phương thức hoạt động kép đã được chứng minh của Chitosan (OliCOS®)

Nguyên liệu được phân phối chính thức tại Việt Nam bởi:


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn