Tác dụng kiểm soát đường máu của Go2KA1®

Chitosan trọng lượng phân tử thấp (Go2KA1®) là một bước đột phá về công nghệ enzyme, giúp cắt ngắn mạnh dài của phân tử chitosan. Với mạch ngắn, các phân tử Go2KA1® được chứng minh có sinh khả dụng cao, dễ hòa tan trong nước, phù hợp với nhiều dạng bào chế khó như cốm bột, chế phẩm dạng lỏng, viên nang, nén…

Những nghiên cứu in vitro, nghiên cứu lâm sàng thực hiện đã chứng minh Go2KA1® có nhiều tác dụng có lợi trên đường huyết, phù hợp cho các bệnh nhân tiểu đường. Là một nguyên liệu có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, an toàn và hiệu quả cao.

Go2KA1® là thành phần dinh dưỡng đa chức năng tiên tiến nhất giúp kiểm soát lượng đường máu thông qua 2 cơ chế:

Cơ chế kiểm soát đường máu của Go2KA1®

(Cơ chế kiểm soát đường máu của Go2KA1®)

1. Go2KA1® ức chế hấp thu Carbohydrate tại đường tiêu hóa

Khả năng Go2KA1® hỗ trợ đáp ứng đường huyết mức ổn định đã được chứng minh thông qua tác dụng kiểm soát sự hấp thu Carbohydrate.

Không giống như các hoạt chất có tác dụng kiểm soát đường huyết hiện nay chỉ tập trung vào việc giảm hấp thu một loại carbohydrate như đường sucrose hoặc tinh bột, Go2KA1® là chất duy nhất giúp giảm tiêu hóa cả hai loại đường sucrose và carbohydrate có nguồn gốc tinh bột.

Go2KA1® ức chế enzym alpha-glucosidase: Trên thực tế, các nghiên cứu in vitro, một phương pháp để đánh giá chính xác sự ức chế men đã kết luận Go2KA1® ức chế alpha-glucosidase lên tới 75% [1].

Thêm nữa Go2KA1® kiểm soát sự hấp thu qua glucose ruột non đến máu bằng cách điều hoà các kênh vận chuyển glucose qua lớp niêm mạc ruột. Cụ thể hơn, Go2KA1® ức chế SGLT1 lên đến 30% và GLUT2 lên đến 50% [4]

Một thử nghiệm lâm sàng trên người khi bổ sung Go2KA1® đã làm sáng tỏ những kết luận trong các nghiên cứu in vivo trước đó [1-3], Hoạt động ức chế hấp thu đường của Go2KA1® giúp làm chậm quá trình tăng đường huyết sau khi ăn các loại thực phẩm chứa nhiều carnohydrate như bánh mì, mì ống, bánh kẹo, bánh, bánh ngọt, khoai tây chiên cũng như các thực phẩm chế biến sẵn khác.

Ngoài ra Go2KA1® cũng có khả năng kiểm soát cân nặng khi sử dụng những loại thực phẩm này bằng cách làm giảm sự tăng đột biến đường huyết sau ăn, từ đó làm giảm gtổng hợp chất béo dư thừa của cơ thể.

2. Go2KA1® giúp tăng cường độ nhạy cảm Insulin

Insulin là một hormone do tuyến tụy tiết ra đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết lượng đường máu. Sự thiếu hụt insulin hoặc insulin kém nhạy cảm làm tăng đường huyết, đều có thể dẫn đến sự phát triển các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Ngoài vai trò kiểm soát đường huyết trong máu, insulin cũng tham gia vào việc lưu trữ chất béo. Cơ chế khác của Go2KA1® khi hỗ trợ cân bằng lượng đường trong máu là giúp tăng cường sự nhạy cảm insulin. Để đáp ứng với tăng đột biến mức glucose máu xảy ra sau khi ăn, vai trò của Insulin là tạo điều kiện cho sự hấp thu glucose từ máu vào tế bào cơ và tế bào mỡ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng Go2KA1® tăng độ nhạy cảm insulin bao gồm:

  • PPAR-gamma (peroxisome proliferator – gamma) cần thiết cho sự nhạy cảm insulin và cân bằng đường huyết do tăng nhu cầu sử dụng glucose tế bào. Nghiên cứu chỉ ra rằng Go2KA1 làm tăng đáng kể PPAR-gamma [4].

  • Adiponectin - Adiponectin là một hoocmon hoạt động như chất nhạy cảm với insulin và có liên quan đến việc tăng sử dụng glucose trong tế bào cơ và tế bào mỡ. Các nghiên cứu tiền lâm sàng trên các mô hình động vật và nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng Go2KA1® giúp tăng đáng kể hàm lượng adiponectin, dẫn đến tăng độ nhạy của insulin [4, 8].

  • Một chỉ số thứ ba liên quan đến sự hấp thu glucose trong tế bào là AMPK (adenosine monophosphate-activated protein kinase). Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mức AMPK lớn hơn làm tăng sự nhạy cảm insulin. Những nghiên cứu tiền lâm sàng cho thấy Go2KA1® làm tăng đáng kể mức AMPK trong tế bào [6].

  • Chỉ số cuối cùng liên quan đến việc tăng glucose trong tế bào là GLUT4 (Glucose transporter type 4). GLUT4 là chất vận chuyển glucose điều chỉnh insulin được tìm thấy chủ yếu ở mô mỡ và cơ vân (xương và tim) và là yếu tố chính quyết định sự cân bằng glucose. Các nghiên cứu cho thấy rằng Go2KA1® tăng GLUT4 một cách đáng kể [4].


Xem thêm:

7 Tác dụng chữa bệnh của Chitosan

Nghiên cứu lâm sàng tác dụng giảm đường huyết của Go2KA1


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn


Tài liệu tham khảo

1. Jo SH, et al. 2013. Molecular weight dependent glucose lowering effect of low molecular weight chitosanoligosaccha-ride (Go2KA1®) on postprandial blood glucose level in SD rats model. Int J Mol Sci 14:14214-14224.

2. Kim JG, et al. 2014. Effect of long-term supplementation of low molecular weight chitosan oligosaccharide (Go2KA1®) on fasting blood glucose and HbA1c in db/db mice model and elucidation of mechanism of action. BMC Comp Alt Med 14:272.

3. Shin WS, et al. 2003.Antidiabetic Effects of Chitosan Oligosaccharides(Go2KA1®) in Neonatal Streptozotocin-Induced Noninsulin- Dependent Diabetes Mellitus in Rats. Biol. Pharm. Bull. 26(8) 1100—1103

4. Kim YC. et al. 2016. Antidiabetic effect of chitosan oligosaccharide(GO2KA1®) is mediated via inhibition of intestinal alpha-glucosidase and glucose transporters and PPARγ expression. BioFactors

5. Young-Cheul Kim. 2015. Potential mechanisms of the anti-diabetic actions of chitosan oligosaccharide(Go2KA1®), Oral Presentation, Industry-Academy Symposium, 2015

6. Jo SH, et al. 2014. The reduction effect of low molecular weight chitosan oligosaccharide (Go2KA1®) on postprandial blood glucose levels in healthy individuals. Food Sci. Biotechnol. 23(3):971-973.

7. Lee JH, et al. 2014.The effects of chitosan oligosaccharide (Go2KA1®) supplementation on glucose control in subjects with prediabetes: Double blind randomized placebo-controlled study. Food & Function. 5(10): 2662-2669.