NKCP (Chiết xuất từ Bacillus subtilis natto)

NKCP (Chiết xuất từ Bacillus subtilis natto)

NKCP là dòng nguyên liệu mới được tinh chế từ Natto, cụ thể là từ những sợi tơ trắng bao quanh hạt đậu tương lên men của món ăn Natto truyền thống. NKCP đã loại bỏ Vitamin K2 và mùi đặc trưng khó chịu trong Natto.

tài liệu

Nguyên liệu NKCP là gì?

Lịch sử ra đời của NKCP

Lối sống hiện đại đang là nguyên nhân chính của các bệnh mạn tính không lây. Tỷ lệ công việc đứng, ngồi 1 chỗ trong thời gian dài như nhân viên văn phòng, công nhân trong các nhà máy sản xuất… gần như chiếm đa số ở nhiều nước hiện nay. Ít vận động trong thời gian dài làm tăng nguy cơ hình thành huyết khối, cuối cùng có thể dẫn đến thiếu máu cơ tim, bệnh máu não. Điển hình như căn nguyên của huyết khối tĩnh mạch sâu do du lịch hay còn được gọi là "hội chứng hạng phổ thông", có thể phát triển do ngồi lâu trong khu vực chật chội liên quan đến việc di chuyển bằng đường hàng không và ô tô. Một số các triệu chứng khác hay gặp do lối sống hiện đại như: đau mỏi vai gáy, phù chân do lưu thông máu ngoại vi chậm.

Natto là món ăn truyền thống lâu đời của Nhật bản, có tác dụng ức chế đông máu. Tiêu thụ Natto hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa hình thành cục máu đông. Tuy nhiên Natto có mùi vị rất khó chịu, thêm nữa trong natto còn chứa lượng lớn Vitamin K2 MK7, chống chỉ định cho những người đang sử dụng thuốc làm loãng máu (Đây là thuốc kê đơn dành cho những người có huyết khối tĩnh mạch, cục máu đông hoặc những người có nguy cơ tiền sử nhồi máu cơ tim).

Giới thiệu về dòng nguyên liệu NKCP

Gioi thieu ve NKCP

NKCP là dòng nguyên liệu mới được tinh chế từ Natto, cụ thể là từ những sợi tơ trắng bao quanh hạt đậu tương lên men được gọi là Bacillus subtilis natto. NKCP loại bỏ phần lớn Vitamin K2 và mùi đặc trưng khó chịu của Natto.

NKCP là sản phẩn thu được từ 1 phân đoạn chiết tinh khiết Bacillus subtilis natto, mùi vị dễ uống. Thành phần chính trong NKCP là bacillopeptidase F (một loại Protein có khối lượng phân tử khoảng 34 kilodalton, được vi khuẩn Bacillus subtilis tiết ra sau giai đoạn tăng trưởng tế bào trong quá trình lên men Natto).

Quy trình sản xuất lên men Bacillus subtilis natto tinh khiết đã được cấp bằng sáng chế tại Nhật bản theo số 3532503.

Lợi ích của NKCP

Các nghiên cứu in vitro và in vivo đã nhận thấy rằng NKCP có khả năng:

  • Tiêu sợi huyết, làm tan huyết khối.
  • Giảm độ nhớt của máu nhưng không có tác dụng làm loãng máu quá mức.
  • Ngăn ngừa hình thành cục máu đông: Lợi ích này của NKCP không chỉ đến từ tác dụng phụ của tác dụng tiêu sợi huyết mà NKCP còn giúp cân bằng quá trình đông máu tự nhiên của cơ thể.

Cơ chế hoạt động của NKCP

Co che NKCP

Quá trình đông máu và tiêu sợi huyết bao gồm một loạt các phản ứng hóa học phức tạp xảy ra có liên quan đến nhiều yếu tố để duy trì cân bằng tuần hoàn khỏe mạnh và ngăn ngừa sự chảy máu quá mức. Khi mất cân bằng xảy ra giữa 2 quá trình này có thể làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông trong lòng mạch.

Bằng cách ức chế sự hình thành huyết khối, duy trì độ nhớt máu ở mức sinh lý, sử dụng NKCP bằng đường uống giúp tăng cường lưu thông máu khắp cơ thể và ức chế hình thành cục máu đông.

Xem thêm: Tác dụng chống huyết khối và tiêu sợi huyết của NKCP

Ứng dụng của NKCP với sức khỏe

Đột quỵ: 3 lợi ích chính của NKCP là tiêu sợi huyết, ngăn ngừa hình thành huyết khối và giảm độ nhớt cao của máu về mức sinh lý. Do vậy nó có lợi với những người có nguy cơ bị đột quỵ, những người có huyết khối tĩnh mạch hoặc đã từng bị đột quỵ. NKCP đã loại bỏ phần lớn Vitamin K2 nên gần như không tương tác với các thuốc làm loãng máu khi sử dụng chung.

Huyết áp: NKCP được chứng minh có hiệu quả giảm huyết áp cả tâm thu và huyết áp tâm trương ở những người mắc chứng cao huyết áp nhẹ do lối sống. Lợi ích này được biết là do khả năng thúc đẩy lưu lượng máu qua mạch, giảm áp lực lên mạch máu từ đó làm giảm huyết áp.

Xem thêm: Ảnh hưởng của NKCP lên Huyết áp

Đau mỏi vai gáy: Đau mỏi vai gáy là biểu hiện lưu thông máu kém do hạn chế vận động có liên quan đến lối sống hiện đại. NKCP làm tăng lưu thông máu và ghi nhận một số trường hợp có giảm triệu chứng đau mỏi vai gáy khi sử dụng đường uống.

Tăng cường lưu thông máu: phù hợp với người tuổi trung niên, người cao tuổi, người ít vận động, nhân viên văn phòng, lối sống thiếu khoa học, áp lực, căng thẳng trong cuộc sống.

Xem thêm: Một số các Nghiên cứu lâm sàng của NKCP

Ưu điểm của Nguyên liệu NKCP

  • Loại bỏ được mùi khó chịu của Natto và không có độ nhớt.
  • Loại bỏ phần lớn Vitamin K2, do vậy nó có thể sử dụng chung với các thuốc làm loãng máu.
  • Nguyên liệu được chuẩn hóa với thành phần chính là bacillopeptidase F.
  • So sánh tác dụng tiêu sợi huyết lớn hơn 2,5 lần và tác dụng chống đông máu gấp 100 lần so với chiết xuất đậu tương lên men (có chứa Nattokinase).
  • NKCP tác dụng nhờ hoạt tính enzyme phân hủy protein, đã được chứng minh ổn định ở pH 6,0-10,0 nhiệt độ dưới 60 °C.
  • Nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên cùng quy trình chiết xuất được cấp bằng sáng chế tại Nhật Bản.
  • Nguyên liệu có nhiều nghiên cứu chứng minh độ an toàn và tác dụng được công bố trên các báo khoa học uy tín.

Liều dùng

125-500mg mỗi ngày

Xuất xứ: Nhật Bản


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế.

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn          Web: nasol.com.vn