Nattokinase và 5 cơ chế hoạt động có lợi cho sức khỏe

Nattokinase là gì ?

Nattokinase là một loại enzyme được sản xuất và chiết xuất từ thực phẩm truyền thống của Nhật Bản có tên là natto. Natto được chế biến từ đậu tương lên men với vi khuẩn B. subtilius . Khi bạn tiêu thụ nattokinase, nó có khả năng phá vỡ một số các protein nhất định trong cơ thể đặc biệt là các cục máu đông. Do đó có thể cải thiện sự trao đổi chất, giảm nguy cơ hình thành các biến chứng do cục máu đông gây ra

Nói chung, nattokinase là rất tốt cho cơ thể, mặc dù nó không được coi là một chất dinh dưỡng thiết yếu. Nhưng sử dụng nguồn thực phẩm giàu Natto, hoặc uống bổ sung các chế phẩm có chứa nattokinase ngày càng trở nên phổ biến để bảo vệ sức khỏe.

Cơ chế hoạt động của Nattokinase

Cơ chế hoạt động của Nattokinase

Tác dụng của Nattokinase được phát hiện khi bác sĩ nhật bản Hyroyuki Sumi cho natto vào cục máu đông ở nhiệt độ cùng với cơ thể. Nattokinase phá vỡ các cục máu đông, ức chế hình thành các cục máu đông mới thông qua 5 cơ chế:

  • Trực tiếp hòa tan fibrin liên kết ngang
  • Tăng sự giải phóng hoạt chất plasminogen mô (t-PA) từ các tế bào, cũng phá vỡ fibrin
  • Tăng nồng độ urokinase bằng cách chuyển prourokinase bên trong thành urokinase. các enzyme này làm tăng lượng plasmin trong máu, là nguyên nhân gây thoái hóa fibrin
  • Vô hiệu hóa chất ức chế hoạt hóa plasminogen-1 (PAI-1). PAI-1 ức chế sự hình thành plasmin, làm giảm fibrin
  • Ức chế kết tập tiểu cầu bằng cách ngăn chặn thromboxane (một chất được giải phóng từ tiểu cầu gây co thắt máu và co thắt mạch máu)

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn