Amlexin™ – Bảo vệ sụn khớp

Amlexin™ – Bảo vệ sụn khớp

AmLexin™ là dòng nguyên liệu đến từ Unigen, là sự kết hợp độc đáo giữa 2 chiết xuất tự nhiên là lõi gỗ của thân cây Keo Cao (Acacia catechu) và vỏ rễ cây Dâu tằm (Morus alba). 

tài liệu

Amlexin™ là gì?

AmLexin™ là dòng nguyên liệu đến từ Unigen, là sự kết hợp độc đáo giữa 2 chiết xuất tự nhiên là lõi gỗ của thân cây Keo Cao (Acacia catechu) và vỏ rễ cây Dâu tằm (Morus alba). Amlexin™ được chứng minh là một hợp chất tự nhiên có khả năng bảo vệ sụn khớp không bị tổn thương trong viêm khớp, thoái hóa khớp.

Amlexin là gì?

Lịch sử ra đời Amlexin™

Với dữ liệu hơn 12.000 loài thực vật thu thập từ nhiều quốc gia trên thế giới, các nhà khoa học tại Unigen đã sàng lọc ra 132 chiết xuất tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật có công dụng liên quan đến sụn khớp.

Tiến hành nghiên cứu hiệu quả trên in vivo, dữ liệu thu gọn chỉ còn 34 chiết xuất thực vật. Chuẩn hóa chiết xuất với các thành phần hóa học và chức năng của chúng, dữ liệu cuối cùng chỉ bao gồm 10 chiết xuất được lựa chọn. Sự kết hợp của hai hoặc nhiều chiết xuất đã được chuẩn hóa sẽ được đánh giá trong các thử nghiệm tiếp theo.

Dựa trên nghiên cứu từ Unigen, Chế phẩm UP1306 (sự kết hợp độc đáo của chiết xuất từ ​​vỏ rễ cây Dâu Tằm với chiết xuất từ lõi gỗ của thân ​​cây Keo Cao) với quy trình sản xuất độc đáo được cấp bằng sáng chế tại Hoa kỳ (patent # 20150072953), đã được chứng minh tác dụng hiệp đồng có lợi với việc tăng cường bảo vệ sụn khớp, hiệu quả chống viêm và giảm đau

Xem thêm:  Tác dụng giảm đau giảm viêm của Amlexin

Amlexin™ hoạt động bảo vệ sụn khớp như thế nào? 

Tác dụng bảo vệ sụn khớp của Amlexin

Sụn khớp là tổ chức có cấu tạo từ chất nền ngoại bào, chủ yếu chứa nước, collagen II và các phân tử lớn Proteoglycan. Proteoglycan được tạo thành từ lõi protein có gắn một hoặc nhiều chuỗi glycosaminoglycan (GAG).

Xem thêm: Lợi ích của Proteoglycan trên khớp

Chức năng chính của sụn khớp là giúp khớp hoạt động trơn tru và bảo vệ đầu xương dài. Với bề mặt nhẵn, được bôi trơn, không có ma sát khi có cử động giúp khớp xương hoạt động một cách dễ dàng.

Khi sự thoái hóa xảy ra, phân tử proteoglycan sẽ mất một số chuỗi glycosaminoglycan và giải phóng protein nền sụn. Protein nền của sụn (COMP) và C-telopeptides liên kết chéo của collagen tuyp II (CTX-II) là hai dấu hiệu có khả năng dự đoán sớm về sự phá hủy sụn khớp.

Trong thử nghiệm lâm sàng trên người, UP1306 duy trì tính toàn vẹn cấu trúc sụn, thông qua chỉ số CTX-II trong nước tiểu thấp hơn đáng kể ở những đối tượng nhận UP1306 so với giả dược.

Lợi ích của Amlexin

Bảo vệ sụn khớp, giảm viêm

Amlexin™ có đặc tính bảo vệ sự toàn vẹn của sụn khớp trong các nghiên cứu trên động vật và thử nghiệm lâm sàng thông qua chỉ số CTX-II trong nước tiểu.

AmLexin™ ức chế hiệu quả các con phá hủy sụn bằng cách điều chỉnh hoạt động của các enzym cox-1, cox-2 và 5-lox.

Tác dụng chống oxy hóa

AmLexin™ là một chất chống oxy hóa mạnh, đặc biệt là khả năng trung hòa, vô hiệu hóa các gốc oxy hóa mạnh như Super oxide Anion.

Khả năng chống oxy hóa của Amlexin™ được đánh giá thông qua chỉ số ORAC (oxygen radical absorbance capacity). ORAC là chỉ số đánh giá khả năng hấp thụ các gốc oxy hóa trong cơ thể bao gồm 5 loại chính như sau: peroxyl, gốc hydroxyl, peroxynitrit, Super oxide Anion và oxy đơn.

Kết quả xét nghiệm ORAC của AmLexin™ cho thấy: AmLexin™ có điểm ORAC cao hơn nhiều so với Citrus Bioflavonoids 20%. Khả năng vô hiệu hóa Super Oxide Anion của Amlexin™ cao hơn nhiều so với Ginkgo flavonol glycosides 24% và resveratrol.

Super oxide Anion được sinh ra nhiều trong quá trình hoạt động khớp quá mức và quá trình thoái hóa sụn. Chúng là nguyên nhân gây nên stress oxy hóa vùng cơ vận động và gây nên chứng viêm khớp.

Xem thêm: Lợi ích của Amlexin với đau cơ khởi phát muộn (DOMS)

Tác dụng chống oxy hóa của Amlexin

Ứng dụng của Amlexin

Amlexin™ có thể được sử dụng trong các sản phẩm bổ sung chăm sóc sức khỏe dạng viên nén, viên nang, bột, thanh và một số dạng khác.

Ứng dụng trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khớp như các dòng sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Xuất xứ: Hàn Quốc

Tham khảo: unigen.net


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế.

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn          Web: nasol.com.vn