Levagen® nghiên cứu lâm sàng trên viêm khớp

Theo báo cáo của tổ chức y tế thống kê vào năm 2018 có khoảng 91,2 triệu người được chuẩn đoán mắc bệnh có liên quan đến khớp như viêm khớp, xơ cứng khớp, đau khớp… gây khó khăn trong vận động cũng như cuộc sống hàng ngày.

Để giảm bớt tình trạng viêm, xơ cứng khớp người bệnh thường xuyên sử dụng một số thuốc giảm đau chống viêm NSAIDS. Với những người bị viêm khớp thể nhẹ đến vừa, sử dụng một liệu pháp thay thế an toàn, không tác dụng phụ đang là lựa chọn được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

Levagen nghiên cứu lâm sàng trên viêm khớp

Levagen® là nguyên liệu của Gencor, an toàn và không có tác dụng phụ khi sử dụng. Bởi nó bản chất là một acid béo nội sinh Palmitoylethanolamide (PEA), với đặc tính chống viêm giảm đau. Levagen® đã được chứng minh lâm sàng có tác dụng tốt trên các bệnh nhân bị viêm khớp thể nhẹ đến vừa.

Levagen® Nghiên cứu lâm sàng trên Viêm khớp

Nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi có đối chứng với giả dược trên 120 người bị viêm khớp thể nhẹ đến vừa, được chia thành 3 nhóm, trong 8 tuần, để đánh giá tính an toàn và hiệu quả của Levagen® ở 2 mức liều 300mg và 600mg.   

Nhóm 1: Uống Levagen® dạng viên nang cứng 150mg/lần, ngày 2 lần

Nhóm 2: Uống Levagen® dạng viên nang cứng 300mg/lần, ngày 2 lần

Nhóm 3: Nhóm chứng (giả dược)

Sử dụng bảng câu hỏi WOMAC với 4 thang điểm, đánh giá trên các tiêu chí: tiêu chí đau, độ xơ cứng khớpchức năng hoạt động của khớp. Bảng câu hỏi được đánh giá ở 3 thời điểm: T0: trước khi nghiên cứu lâm sàng. T4: Sau 4 tuần sử dụng và T8: sau 8 tuần sử dụng (thời điểm kết thúc nghiên cứu)

Kết quả sơ bộ: Levagen® ở mức liều 300mg và 600mg có hiệu quả giảm có ý nghĩa thống kê trên tổng thang điểm Womac về cả 3 tiêu chí đánh giá: độ đau, xơ cứng khớp và chức năng hoạt động khớp.

Sử dụng liều 600mg mỗi ngày cho hiệu quả cao hơn mức liều 300mg. Tức là hiệu quả điều trị phụ thuộc vào mức liều sử dụng

Tổng điểm Womac

Levagen® hiệu quả với chỉ số đánh giá chung trên bảng câu hỏi Womac, mức độ giảm này có ý nghĩa thống kê và phụ thuộc vào liều sử dụng.

Levagen-điều-trị-viêm-khớp

Tiêu chí đau trong viêm khớp

Mức độ giảm đau khi sử dụng Levagen® có ý nghĩa thống kê so với nhóm sử dụng giả dược. Sử dụng liều 600mg có mức giảm tốt hơn mức liều 300mg một ngày trong 8 tuần nghiên cứu.

Levagen điều trị Viêm khớp

 

Tiêu chí cứng khớp

Chỉ tiêu co cứng khớp trên các đối tượng nghiên cứu được cải thiện có ý nghĩa thống trên các nhóm sử dụng Levagen® so với nhóm giả dược. Mức độ giảm cũng phụ liều vào liều sử dụng, mức liều 600mg có mức giảm nhiều hơn mức 300mg trong nghiên cứu.

Levagen nghiên cứu lâm sàng trên viêm khớp

Tiêu chí phụ đánh giá chức năng vận động khớp

Nhóm sử dụng Levagen® có mức giảm có ý nghĩa thống kê hơn so với giả dược (p<0.05) ở tuần thứ 8 của nghiên cứu so với giả dược. Mức giảm này cũng phụ thuộc vào liều sử dụng.

Levagen nghiên cứu lâm sàng trên viêm khớp

 

Xem thêm: Cơ chế tác dụng của Levagen


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn