Levagen®+ tăng cường sinh khả dụng của PEA với công nghệ phân tán Lipisperse®
PEA là một acid béo tự nhiên, có mặt ở rất nhiều mô và cơ quan trong cơ thể con người, với tên khoa học là Palmitoylethanolamide (PEA). Được phát hiện lần đầu vào những năm 1950, PEA đã được nghiên cứu rộng rãi về đặc tính chống viêm, giảm đau. Một số nghiên cứu Invitro chỉ ra rằng PEA giúp giảm đau, chống viêm thông qua 1 cơ chế trung gian, có tác dụng đối kháng chống lại các chứng viêm và các thụ thể gây đau.
Việc bổ sung PEA từ bên ngoài ngày càng trở nên phổ biến. Nó được coi như liệu pháp tự nhiên an toàn với các bệnh nhân bị viêm khớp, các vận động viên thể thao muốn tăng sức bền khi luyện tập, các bệnh nhân gặp chứng đau mạn tính kéo dài dai dẳng, người bị stress, khó ngủ… Tuy nhiên, bản chất PEA là một acid béo nên khả năng hấp thu tại ruột non qua đường uống không cao.
Để tăng khả năng hấp thu của PEA qua đường uống, công ty Gencor đã phát triển dòng nguyên liệu mới Levagen®+ sử dụng công nghệ phân tán LipiSperse® giúp PEA có khả năng hòa tan vào nước. Từ đó tăng khả năng hấp thu của nó qua niêm mạc ruột.
Công nghệ LipiSperse®là gì?
Công nghệ LipiSperse® hay còn gọi là công nghệ phân tán LipiSperse® bao gồm một hỗn hợp các chất hoạt động bề mặt, chất béo phân cực, và tá dược như như dầu dừa, các polyglycerol esters, vitamin E, Lecithin từ hạt hướng dương, yến mạch,… được phối hợp với tỷ lệ thích hợp nhằm mục đích tăng sự phân tán của các chất thân dầu trong môi trường nước.
Levagen®+ là sựu kết hợp giữa Levagen® (dạng thông thường) với hệ thống phân tán LipiSperse®, trong đó PEA không dưới 90% hàm lượng, giúp PEA có thể phân tán trong nước. Sau khi phân tán trong nước, hệ thống LipiSperse® còn ngăn chặn các phân tử PEA kết tụ lại với nhau. Việc ngăn ngừa sự kết tụ các phân tử PEA dẫn đến tăng diện tích tiếp xúc giữa PEA với niêm mạc đường tiêu hóa, do vậy về lý thuyết nó giúp tăng sự hấp thu của PEA.
Levagen®+ tăng sinh khả dụng qua đường uống
Một nghiên cứu lâm sàng mùi đôi, ngẫu nhiên trên 28 tình nguyện viên trưởng thành, tuổi từ 18-30, trong đó nữ 17 người và nam 11 người, được chia thành 2 nhóm khác nhau.
Những người tham gia nghiên cứu có sức khỏe bình thường, không bị bệnh lý nền nghiêm trọng, không sử dụng bổ sung các chất dinh dưỡng hoặc chất chống oxy hóa nào khác trong vòng 3 tháng trước khi tham gia nghiên cứu.
Liều nghiên cứu duy nhất 300mg, nhóm 1 sử dụng 300mg PEA (Levagen®+), nhóm 2 sử dụng 300mg PEA tiêu chuẩn (Levagen®)
Tất cả những người tham gia được khuyến cáo nhịn ăn trước khi lấy máu để bắt đầu nghiên cứu. Sau khi lấy máu, tất cả các đối tượng được sử dụng một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng trong quá trình thu thập mẫu máu để kiểm tra. Mẫu máu được lấy ở các thời điểm 30, 45, 70, 90, 120, 180 và 240 phút sau khi bổ sung PEA bằng Levagen®+ và Levagen®
Kết quả nghiên cứu ban đầu cho thấy Levagen® kết hợp với công nghệ phân tán mới LipiSperse®giúp tăng hấp thu của PEA hiệu quả hơn. Diện tích dưới đường cong phân tích cho thấy Levagen®+ tăng hấp thu cao hơn 1,75 lần với với Levagen® tiêu chuẩn.
Ưu điểm và những ứng dụng của Levagen®+ với công nghệ LipiSperse®
Levagen®+ sử dụng công nghệ mới được bảo hộ
Levagen®+ có sử dụng công nghệ phân tán LipiSperse®, đây là công nghệ mới đã được bảo hộ bản quyền công nghệ tại Úc. Levagen® là nguyên liệu thứ 2 trên thế giới sử dụng công nghệ này giúp tăng cường hấp thu và độ hòa tan các chất thân dầu trong nước.
Levagen®+ với công nghệ mới đã được chứng minh lâm sàng giúp tăng cường hấp thu so với nguyên liệu LevagenTM ban đầu đến 1,8 lần.
Ổn định với nhiều dòng sản phẩm khác nhau
Với đặc tính phân tán được trong nước của Levagen®+ do vậy nó không chỉ phù hợp với các sản phẩm dạng viên nén, nang, cốm bột mà còn phù hợp với các sản phẩm cần có yêu cầu cao như dạng viên sủi, dạng lỏng: siro, dung dịch, đồ uống, gel…
Tăng hiệu quả điều trị
Với việc tăng sinh khả dụng lên 1,8 lần, Levagen®+ sẽ giúp tăng hiệu quả sử dụng của sản phẩm
Giảm liều lượng và chi phí sản xuất
Sử dụng Levagen®+ thay thế giúp giảm liều sử dụng của sản phẩm do Levagen®+ tăng hấp thu PEA 1,8 lần so với dạng tiêu chuẩn PEA. Do vậy liều sử dụng cũng được giảm xuống. Khi liều dùng giảm xuống kéo theo các chi phí sản xuất sẽ giảm theo.
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế
Hotline: 0387 368 760
Email: info@nasol.com.vn Web: nasol.com.vn
Tin tức khác
- Ứng dụng Nguyên liệu Collagen trong Mỹ phẩm và Thực phẩm chức năng
- Chasteberry (Trinh nữ châu âu)- thảo dược vàng giúp cân bằng nội tiết tố nữ
- Ba cơ chế tác động giúp cân bằng hormone của Chasteberry - Nguyên liệu Nasol
- Tác dụng của UP446 trên bệnh viêm xương khớp - nguyên liệu cho bệnh xương khớp
- 5 loại thực phẩm giàu acid lipoic cho bữa ăn hàng ngày - Nguyên liệu Nasol
- Phát hiệu nhiều chất nguy hại cho sức khỏe có trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe
- Lịch sử ra đời của Immunecanmix®
- Điều hòa Hormone
- Thảo dược hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả
- Bốn nguyên liệu ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả
Tin nổi bật
Liposomal Iron: muối sắt dưới dạng liposome
16/09/2024
Giảm những cơn đau
01/08/2024
Collagen II thủy phân từ sụn
16/07/2024