Sự kết hợp Immunecanmix® với những xu hướng điều trị mới cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Vai trò quan trọng của các vi khuẩn lành tính với hệ tiêu hóa

Vai trò của hệ tiêu hóa là tiêu hóa thức ăn thành các chất dinh dưỡng để cung cấp cho cơ thể người và thải bỏ các chất bã trong thức ăn. Chính vì vậy để cơ thể khỏe mạnh thì cần có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, có thể hấp thu tối đa chất dinh dưỡng, giúp các bộ phận khác có đủ năng lượng, dinh dưỡng thực hiện các chức năng của mình. Khi hệ tiêu hóa bị suy yếu (như mắc tiêu chảy, táo bón, viêm loét dạ dày - tá tràng, viêm đại tràng, có thắt đại tràng…) không chỉ làm người bệnh khó chịu mà lâu dài còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh để lại những hậu quả như suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ, hay ốm vặt, miễn dịch kém…

Sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột đóng vai trò không nhỏ giúp duy trì một hệ tiêu hoa khỏe mạnh

(Sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột đóng vai trò không nhỏ giúp duy trì một hệ tiêu hoa khỏe mạnh)

Để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì một vai trò không nhỏ phải kể đến là sự cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Có khoảng 100 nghìn tỷ vi khuẩn đang khu trú sống trong ruột của con người, trong đó có lợi khuẩn (các vi khuẩn lành tính không gây bệnh) chiếm 85%, và vi khuẩn cơ hội 15% (khi có cơ hội chúng sẽ gây bệnh ỉa chảy, viêm…). Các vi khuẩn lành tính có vai trò quan trọng đối với hệ tiêu hóa:

  • Ức chế các vi khuẩn cơ hội phát triển gây bệnh (Có thể tiết ra các acid kìm hãm sự phát triển các vi khuẩn cơ hội, tranh chấp vị trí bám trên niêm mạc ruột đối với các vi khuẩn khác…)
  • Tăng cường hấp thu một số vitamin hữu ích (Vitamin K, B12…)
  • Chống táo bón (Vì xác vi khuẩn chiếm đến 60% khối lượng phân, chính vì vậy sự mất cân bằng hệ vi khuẩn cũng là một trong những nguyên nhân gây táo bón)…

Có nhiều nguyên nhân gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột: Hệ tiêu hóa trẻ nhỏ chưa hoàn thiện, uống kháng sinh, ngộ độc thức ăn, suy nhược cơ thể…. Việc bổ sung các men vi sinh là cần thiết để thiết lập lại hệ cân bằng vi khuẩn đường ruột. Nhưng bổ sung các vi khuẩn sống (chủng men sống) cũng có nhiều yếu tố hạn chế như:

  • Điều kiện bảo quản khắt khe, gặp khó trong khâu bảo quản, vận chuyển. Nếu điều kiện này không được duy trì thì có nhiều nguy cơ làm chết các vi khuẩn, sản phẩm dễ hỏng. Khi đó nếu sử dụng lại mất an toàn.
  • Thời gian bảo quản sản phẩm ngắn không được lâu do vòng đời của vi sinh vật ngắn. Tại ruột chúng chỉ tồn tại khoảng 2-3 ngày rồi chết đi, xác khuẩn chiếm 60% khối lượng phân. Nhưng bù lại nếu môi trường ruột thuận lợi chúng phát triển nhân lên rất nhanh chóng.
  • Vi sinh vật chủ yếu sống tại ruột non và ruột già, do vậy việc bổ sung các vi sinh vật sống cần sử dụng các phương pháp bào chế kỹ thuật cao thì vi khuẩn mới có thể tồn tại qua được môi trường dạ dày (acid dạ dày, dịch dạ dày sẽ giết chết các vi khuẩn bổ sung), có nhiều vi khuẩn khi được bổ sung không thể đến được ruột cư trú vì bị tiêu diệt gần hết bởi men tiêu hóa.

Xu hướng sử dụng vách tế bào vi khuẩn để tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

Vách tế bào bi khuẩn lành tính có cấu tạo bởi hàng tỷ các phân tử peptidoglycan có kích thước tiểu phân và hỗn hợp các acid amin thiết yếu cho cơ thể

(Vách tế bào bi khuẩn lành tính có cấu tạo bởi hàng tỷ các phân tử peptidoglycan có kích thước tiểu phân và hỗn hợp các acid amin thiết yếu cho cơ thể)

Xu hướng sử dụng chiết xuất từ vách tế bào vi khuẩn tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa ngày càng được ưu chuộng và sử dụng rộng rãi. Vách tế bào bi khuẩn lành tính có cấu tạo bởi hàng tỷ các phân tử peptidoglycan có kích thước tiểu phân (gọi là các Muramyl peptide) và hỗn hợp các acid amin thiết yếu cho cơ thể. Không phải là con vi khuẩn sống nên điều kiện bảo quản dễ dàng, thời gian kéo dài mà còn giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột một cách an toàn và hiệu quả thông qua cơ chế:

  • Trở thành nguồn dinh dưỡng lý tưởng để các vi khuẩn lành tính tăng sinh về số lượng lấn át các vi khuẩn gây hại.
  • Khi bị bệnh đường tiêu hóa (Táo bón, ỉa chảy, viêm…) thì niêm mạc tiêu hóa bị tổn thương, khi đó việc bổ sung các tiểu phân Muramyl peptide cùng các acid amin thiết yếu giúp thúc đẩy quá trình tái tạo phục hồi niêm mạch ruột non, đại tràng.
  • Bên cạnh đó, do cấu tạo từ thành vách vi khuẩn nên tại ruột nó kích thích hệ miễn dịch tự nhiên hoạt động giúp tăng sức đề kháng hệ tiêu hóa. Khi vào cơ thể các chuỗi Peptidoglycan đóng vai trò như kháng nguyên, phát động các chuỗi đáp ứng miễn dịch trong cơ thể thông qua việc nhận biết sự khác biệt của các chuỗi peptidoglycan. Kích kích các dòng tế bào Lympho B, T sinh ra các kháng thể IgA, IgD, IgE… tăng sức đề kháng của cơ thể.

Với những tác dụng ưu việt mà thành vách tế bào vi khuẩn đem lại cho hệ tiêu hóa, Công ty TNHH dược phẩm Nasol Quốc tế (International Nasol pharma Co., Ltd) kết hợp với các nhà khoa học tại Trung tâm công nghệ sinh học (COB) - Viện thực phẩm chức năng (VIDS) tạo ra dòng nguyên liệu mới Immunecanmix®. Immunecanmix® là những mảnh tế bào (Peptidoglycan) của vi khuẩn Lactobacillus rhamnosus và thành tế bào nấm men Saccharomyces cerevisiae có hàm lượng Betaglucan (1,3/1,6) cao.

Cùng với chuỗi phân tử peptidoglycan, Betaglucan (1,3/1,6) trong nguyên liệu Immunecanmix® giúp tăng cường hoạt động của các đại thực bào, tế bào dòng lympho và kích thích tăng tiết nhiều cytokines (chất hoạt hóa tế bào) nhằm tiêu diệt các mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài, giúp kích thích tiêu hóa, phòng các bệnh đường ruột, nhiễm trùng.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn