Tác dụng của Hồng sâm trong hỗ trợ bảo vệ sức khỏe và làm đẹp

Hồng Sâm được các nhà khoa học khám phá là có nhiều công dụng kỳ diệu cho sức khỏe con người

(Hồng Sâm được các nhà khoa học khám phá là có nhiều công dụng kỳ diệu cho sức khỏe con người)

Hồng sâm Hàn quốc, được đánh giá là vị thuốc có giá trị nhất trong tất các các dược liệu, vị thuốc của các vị vua chúa thời xưa ở các vùng Phương Đông – nơi có nền y học dân gian lâu đời và phong phú. Ban đầu, tác dụng của Hồng sâm Hàn quốc được biết đến chủ dựa trên lý thuyết y học cổ truyền của người xưa. Đến đầu những năm 1970, những đề tài nghiên cứu khoa học hiện đại đã cho phép các nhà khoa học khám phá thêm nhiều công dụng kỳ diệu mà Hồng sâm mang lại cho sức khỏe con người.

Nhà khoa học Israel Brekhman đã khẳng định Hồng sâm có hiệu ứng adaptogen (giúp tăng khả năng thích ứng của cơ thể với yếu tố môi trường và tránh những tổn thương do các yếu tố bên ngoài gây nên tức Hồng sâm làm tăng sức đề kháng không đặc hiệu đối với các bệnh lý khác nhau, có thể tăng hoặc giảm để cơ thể trở lại chức năng sinh lý bình thường với hiệu quả kéo dài và hoạt động này tốt hơn trên đối tượng bệnh hơn là trên những người khỏe mạnh).
Nhiều nhà khoa học đã chứng minh tác dụng của Hồng sâm Hàn quốc trên cơ sở sinh lý, sinh hóa, dược lý hiện đại. Những tác dụng dược lý mà Hồng sâm Hàn quốc đã được chứng minh qua các nghiên cứu hiện đại: 

Hồng Sâm giúp cải thiện chức năng tuần hoàn não

Nâng cao hiệu quả làm việc, nghiên cứu lâm sàng trên người cho thấy Hồng sâm Hàn quốc giúp  nâng cao hiệu quả làm việc, tăng khả năng học tập, giúp tinh thần tỉnh táo.

Ginsenoside- Rg1, Rb1, Rg3có trong Sâm Hàn quốc giúp bảo vệ các tế bào thần kinh trong mô hình nghiên cứu trên chuột.

Cải thiện các triệu chứng suy giảm trí nhớ và suy giảm chức năng vận động . Cải thiện chức năng nhận thức trong chứng mất trí Alzheimer, hội chứng sa sút trí tuệ ở người già
Cải thiện trong các trường hợp mất ngủ do rối loạn thiếu máu cục bộ, ngăn ngừa biến chứng nhồi máu não.

Tác dụng giảm đau của Hồng Sâm

Qua việc ức chế kênh Canxi trên các tế bào thần kinh cảm giác (có liên quan đến sự truyền đau), các thành phần có tác dụng này là Rgf (không có trong sâm Mỹ) Rb1, Rb2, Re,PT saponin.

Hồng Sâm giúp ngăn ngừa ung thư và kích hoạt kháng thể miễn dịch

Nghiên cứu lâm sàng trên 4600 người cho kết quả sử dụng Hồng sâm Hàn quốc chứng minh tính hữu ích trong phòng ngừa ban đầu. Hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Khả năng tăng miễn dịch chống ung thư  bằng cách hồi phục các interleukin-2 (IL-2) và và tăng IL-10 trong ung thư dạ dày trong suốt hóa trị liệu sau phẫu thuật.

Ức chế sự di căn của các tế bào ung thư (Thí nghiệm trên chuột cho thấy Ginsenoside Rg3 ngăn ngừa ung thư ruột kết; Rb2 ức chế khối u tăng trưởng và sự hình thành khối u của khối u liên quan đến tế bào ung thư di căn).

Hiệu quả trong điều trị tiểu đường của Hồng Sâm

Saponin trong nhân sâm làm giảm đường huyết hiệu quả; Kích thích tiết insulin và các chất hoạt động giống insulin.

Tăng cường chức năng gan

Rb1, GRg1 trong chiết xuất Hồng sâm Hàn quốc thải nhanh các chất độc hại bảo vệ gan, tăng cường khả năng tái sinh và phục hồi các tế bào gan, chống viêm gan.

Điều chỉnh huyết áp

Các thành phần có trong Sâm Hàn quốc như Ginsenosid Rb1, Rg1, Rg3 có tác dụng giãn mạch gây hạ huyết áp. Nhưng với liều cao ginsenosid có thể gây tăng huyết áp

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Sâm hàn quốc giúp phục hồi nhanh chóng cơ thể các vận động viên thể thao, tăng sức dẻo dai trên các vận động viên bơi lội. Ginsenoside Rb1 là thành phần trong sâm với hoạt tính tăng sức đề kháng với stress. Rb1 có thể cản trở stress ở giai đoạn rất sớm và do đó ngăn ngừa tác dụng phụ của stress.

Cải thiện các rối loạn thời kỳ tiền mãn kinh

Với liều 3g/ngày trong vòng 2 tháng sử dụng Hồng sâm Hàn quốc có hiệu quả cải thiện khoảng 80% các triệu chứng rối loạn thời kỳ mãn kinh. 

Cải thiện rối loạn tình dục nam giới

Hồng sâm Hàn quốc cải thiện rối loạn tình dục rõ rệt do căng thẳng, hiệu quả tốt trong chức năng cương dương, tăng ham muốn tình dục.

Ức chế tăng trưởng virut HIV

Chiết xuất Saponin từ Hồng sâm hàn quốc ức chế tăng trưởng HIV.

Chống oxy hóa, chống lão hóa

Hồng Sâm Hàn Quốc có tác dụng chống oxy hoá, ức chế gia tăng sự hình thành gốc tự do gây hại và hợp chất lipid peroxidation


Chiết xuất Hồng sâm Hàn Quốc

Bởi những tác động thiết thực lên sức khỏe con người của Hồng Sâm, nên nhu cầu sử dụng chiết xuất Hồng Sâm Hàn Quốc ngày càng cao tại nhiều quốc gia trên thế giới, Hàn quốc đã xây dựng được những vùng trồng chuyên canh rộng lớn cùng hệ thống nhà máy chế biến công nghệ cao (chuyên sản xuất các chế phẩm từ Sâm). Công ty Hongsamnara là công ty chuyên sản xuất chế biến các chế phẩm Sâm có nhiều năm kinh nghiệm, Đã có những nghiên cứu đột phá trong quá trình chế biến tạo ra chiết xuất Hồng sâm có hàm lượng ginsenoside cao, ổn định ở dạng bột, dạng nước tiện dụng cũng như phù hợp với các dạng bào chế khác nhau. 
Tại Việt nam, Công ty TNHH Dược phẩm Quốc Tế Nasol – đơn vị chuyên cung cấp nguyên phụ liệu dược phẩm uy tín chất lượng đã liên kết và hợp tác để đưa 3 dạng chiết xuất có mặt tại thị trường Việt Nam là: GINSENGKRA POWDER (Chiết xuất hồng sâm dạng bột), GINSENGKRA LIQUID (Chiết xuất hồng sâm dạng nước), GINGSENGKRA NANO (Chiết xuất hồng sâm dạng nano).


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn