Nguyên liệu dầu hạnh nhân

dầu hạnh nhân

 Tên sản phẩm: Dầu Hạnh nhân.

 Nguồn thực vật: Prunus dulcis.

 Thành phần chiết xuất: Hạt Hạnh nhân.

 Màu sắc: Vàng nhạt đến vàng.

 Mùi vị: Mùi nhẹ đặc trưng.

 Bảo quản: Nơi khô, mát tránh ánh sáng và     nhiệt độ cao.

 Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Dược Phẩm   Nasol Quốc Tế.

 Hotline: 0387368760.

Dầu hạnh nhân?

Hạnh nhân là hạt ăn được của cây Prunus dulcis hay còn được gọi là cây Hạnh nhân. Mặc dù hạnh nhân thường được gọi là các loại hạt, nhưng thực ra chúng là những hạt được tìm thấy ở trung tâm của quả Hạnh nhân, gần giống với quả đào. Hạnh nhân có thể được tiêu thụ toàn bộ, nghiền thành bột và thậm chí được làm thành sữa.

Dầu Hạnh nhân được chiết xuất từ phần hạt của quả Hạnh nhân. Dầu Hạnh nhân rất giàu chất béo, làm cho Hạnh nhân trở thành một nguồn dầu hoàn hảo đối với sức khỏe và trong ngành thầm mỹ.

tác dụng của dầu hạnh nhân

Dầu Hạnh nhân bao gồm dầu Hạnh nhân ngọt và dầu Hạnh nhân đắng.

Dầu Hạnh nhân ngọt là thường được sử dụng để làm thực phẩm và mỹ phẩm. Trong khi đó, dầu Hạnh nhân đắng được cho là có đặc tính dược phẩm, mặc dù có thể gây độc nếu chúng không được sử dụng đúng cách.

Hàm lượng dinh dưỡng của dầu hạnh nhân

Hàm lượng dinh dưỡng của 1 muỗng canh (14 gram) dầu Hạnh nhân bao gồm:

Lượng calo: 119

Tổng chất béo: 13,5 gram

Chất béo bão hòa: 1,1 gram

Chất béo không bão hòa đơn: 9,4 gram

Chất béo không bão hòa đa: 2,3 gram

Vitamin E: 26% RDI

Phytosterol: 35,9 mg

Dầu Hạnh nhân là một nguồn vitamin E tuyệt vời và chứa một lượng nhỏ vitamin K. Hầu hết các lợi ích sức khỏe liên quan đến dầu hạnh nhân bắt nguồn từ lượng chất béo lành mạnh cao của nó.

Hàm lượng chất béo trong dầu Hạnh nhân:

Chất béo không bão hòa đơn: 70%

Chất béo không bão hòa đa: 20%

Chất béo bão hòa: 10%

Một chế độ ăn giàu chất béo không bão hòa có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và béo phì.

Hơn nữa, chất béo không bão hòa đơn có thể giúp giảm huyết áp cao và nguy cơ của bệnh tim mạch.

Chế độ ăn nhiều chất béo không bão hòa đơn cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như ung thư nội mạc tử cung và đặc biệt có thể giúp giảm cân.

Lợi ích cho sức khỏe của dầu hạnh nhân

Dầu hạnh nhân tuy không được biết đền nhiều như dầu Dừa hay dầu Ô liu nhưng những lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp thì không hề kém cạnh.

Trong dầu Hạnh nhân có chưa rất nhiều những axit béo đơn không bão hòa, vitamin E, kali, đạm, kẽm, nhiều vitamin và khoáng chất khác đều cần thiết cho cơ thể của bạn. Dưới đây là một số lợi ích của dầu Hạnh nhân trong làm đẹp và đối với sức khỏe.

1. Làm đẹp

lợi ích của dầu hạnh nhân trong làm đọp

  • Giúp da khỏe mạnh.
  • Giảm quầng thâm mắt.
  • Ngăn ngừa sự lão hóa da.
  • Rửa sạch bụi bẩn và tế bào chết.
  • Chữa chàm da và bệnh vảy nến.
  • Giảm rám nắng da.
  • Trị môi khô nứt nẻ.
  • Giảm nếp nhăn và chân chim.
  • Trị gàu.
  • Giảm viêm da đầu.

2. Lợi ích của dầu hạnh nhân với sức khỏe

  • Phòng ngừa bệnh tim mạch.
  • Điều hòa huyết áp và duy trì nồng độ cholesterol thích hợp.
  • Tăng cường miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa.
  • Tăng cường trí nhớ và hệ thần kinh.
  • Cải thiện tuần hoàn máu và phát triển xương trẻ em.
  • Giảm đau và căng cơ.
  • Tính kháng viêm.
  • Ngăn ngừa ung thư.
  • Giảm cân.
  • Trị táo bón.

Một số chú ý khi sử dụng dầu hạnh nhân

Dầu Hạnh nhân cũng giống như nhứng hoạt chất khác, sử dụng nhiều hoặc không đúng cách cũng có thể gây ra cho cơ thể bạn những biến chứng không mong muốn. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng dầu Hạnh nhân:

  • Không nên dùng dầu Hạnh nhân quá nhiều. Nắm rõ lượng dầu cần thiết khi ăn và chỉ nên ăn dầu Hạnh nhân ngọt.
  • Tránh dùng dầu Hạnh nhân nếu bạn đang trong chế độ ăn giàu magiê.
  • Dùng quá nhiều dầu Hạnh nhân có thể gây quá liều vitamin E gây tiêu chảy, mắt bị mờ, chóng mặt và mệt mỏi.
  • Không nên dùng nếu bạn bị dị ứng.

Xem thêm: Những lợi ích của dầu Hạnh nhân.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn