Inulin – cơ chế hoạt động, dạng bào chế - Nguyên liệu Nasol

Inulin là gì?

Inulin là một loại chất xơ có tên gọi khác là fructan. Inulin có trong rễ hoặc thân rễ của một số loại thực vật cung cấp chất dinh dưỡng cho hệ vi sinh vật đường ruột, giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, cải thiện hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Tên thông thường: Beta(2-1)fructans, Chicory Extract, Chicory Inulin, Dahlia Extract, Dahlia Inulin, Extrait de Chicorée, Extrait de Dahlia, Inulina, Inuline, Inuline de Chicorée, Inuline de Dahlia, Long-chain Oligosaccharides, Oligosaccharides, Oligosaccharides à Chaîne Longue, Prebiotic, Prébiotique.

Tên hoạt chất: Inulin

Cơ chế hoạt động của inulin là gì?

Inulin tan trong nước nhưng không được tiêu hóa hoặc hấp thụ trực tiếp trong dạ dày. Khi đi vào ruột, nơi hệ vi khuẩn có lợi sinh sống, Inulin hỗ trợ sự phát triển của một loại vi khuẩn đặc biệt, giúp cải thiện chức năng của ruột,cải thiện hệ miễn dịch và sức đề kháng cũng như hạn chế hình thành chất béo trong cơ thể.

Dạng bào chế của inulin là gì?

Inulin có hai dạng bào chế cơ bản là:

  • Bột

  • Viên nang

Thận trọng

Inulin được chứng nhận là an toàn và không gây tác dụng phụ kể cả trẻ em, phụ nữ đang mang thai và cho con bú, được cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ công nhận.

Nguồn thực phẩm chứa Inulin

Nguồn thực phẩm chứa Inulin

Inulin tự nhiên có nhiều trong tỏi, chuối, Atiso, măng tây, lúa mì và nhiều loại hạt ngũ cốc khác, đặc biệt có nhiều trong rễ rau diếp xoăn. Trong các loại ngũ cốc, Inulin thường có mạch ngắn, trong các giống cây họ cúc thì chất này thường có mạch dài hơn.

Inulin tổng hợp có trong các thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, hoặc là thành phần trong các sản phẩm Protein, bột ngũ cốc, sữa chua, các thành phẩm của sữa…


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn