Tác dụng bảo vệ làn da của Silymarin phytosome - Nguyên liệu TPCN

Thông số của nguyên liệu silymarin phytosome

Thông số của nguyên liệu silymarin phytosome

  • Hàm lượng silymarin 15 -20% bao gồm 4 thành phần chính Silybin, Silychristin, Silydianin, Isosilybin.
  • Bột màu vàng sáng đến nâu
  • Độ ẩm: không quá 3%
  • Thời gian đánh giá lại: sau 5 năm
  • Liều sử dụng: lên đến 3%
  • Đặc điểm: dễ dàng hòa tan trong : Ethoxydiglycol, Propylene glycol; có thể phân tán tốt trong nước hoặc dầu, phù hợp để kết hợp vào hai pha ở nhiệt độ thấp hơn 40 ° C

Dữ liệu an toàn của silymarin phytosome trên da

Rất nhiều các nghiên cứu về mức độ an toàn của Silymarin đã được công bố trước đây đều cho thấy khả năng dung nạp tốt, an toàn, không có tác dụng có hại nào khi sử dụng chúng.

Một nghiên cứu về mức độ an toàn sử dụng khi bôi ngoài của silymarin phytosome (dùng chế phẩm với hàm lượng 5% phân tán trong một gel thân nước) cho kết quả mức dụng nạp tốt, không có các phản ứng nhạy cảm trên da ở 20 người tình nguyện khỏe mạnh.

Dựa trên những kết quả này, chúng tôi kết luận: sản phẩm silymarin phytosome được đánh giá là vô hại khi sử dụng.

Tác dụng chống oxy hóa, chống tia tử ngoại của silymarin phytosome

Silymarin phytosome được bào chế dạng kem/gel bôi  với tác dụng chống lão hóa da, loại bỏ các gốc tự do, giúp da săn chắc; bao vệ da, ngăn ngừa tác hại tia uv từ mặt trời sau khi tắm nắng.

Giảm sự nhạy cảm của da khi tiếp xúc với tia UV

18 tình nguyện viên đã được kiểm tra tình trạng ban đỏ do tia tử ngoại UV gây ra. Được điều trị với gel Silymarin Phytosome® 5% hàng ngày bôi lên các vết đỏ, kết quả cho thấy giảm 24% ban đỏ do tia UV gây ra so với việc không sử dụng.

MED, là lượng tia UV tối thiểu cần thiết chiếu và da gây kích thích hình thành các ban đỏ. Công thức sản phẩm bôi ngoài da có chứa Silymarin Phytosome được bôi lên đó trong 7 ngày trước khi chiếu tia UV với liều lượng MED được xác định lên trên 2 khu vực da: vùng được bôi Silymarin Phytosome và vùng không được bôi để đối chiếu. Kết quả nổi bật được ghi lại trên biểu đồ về về tác dụng bảo vệ da khi không xuất hiện tình trạng ban đỏ, làm dịu da. Kết quả nghiên cứu có ý nghĩa thống kê (p <0,01).

Giảm sự nhạy cảm của da khi tiếp xúc với tia UV

Tác dụng chống oxy hóa, chống gốc tự do

Khi các đại thực bào của hệ thống miễn dịch được kích thích để chống lại các yếu tố lạ, đồng thời  cũng sản xuất ra các gốc tự do gây độc như superoxide, hydroxyl, hydrogen peroxide thông qua việc kích thích yếu tố leukocytes. Các phản ứng hóa học xảy ra sinh các gốc tự do kèm theo sự phát quang hóa học (CL) hay còn gọi là phát xạ ánh sáng.

Nghiên cứu trong ống nghiệm, ủ các đại thực bào (1 triệu tế bào) với 1mg Silymarin Phytosome. Kết quả đo chỉ số phát xạ sánh sáng hiển thị trên biểu đồ tương đương với mức kiểm soát nền.

Tác dụng chống oxy hóa, chống gốc tự do

Thăm dò tác dụng trong điều trị bệnh ROSACEA

Thăm dò tác dụng trong điều trị bệnh ROSACEA

Bệnh Rosacea hay còn gọi là chứng đỏ mặt, là một bệnh ngoài da mạn tính khá phổ biến, xuất hiện trên mặt ở vùng mũi, cằm, má và trán. Gây ra các mẩn đỏ thậm chí tạo ra những vệt màu đỏ, nổi mụn, mụn có mủ, lâu ngày da sẽ trở nên đỏ nhiều hơn, các mạch máu cũng nhìn rất rõ.

Nghiên cứu trên 46 bệnh nhân mắc rosacea sử dụng Silymarin điều trị bổ sung cùng methyl / sulfonylmethane cùng nhóm không sử dụng Silymarin kèm theo. Sau 1 tháng điều trị triệu chứng đau, nổi mề đay, ngứa giảm đáng kể so với nhóm đối chứng.

Cơ chế hoạt động và những ưu điểm của silymaryn phytosome

Hoạt tính làm mềm da, chống oxy hóa, loại bỏ các gốc tự do của Silymarin được tăng gấp 6 lần khi sử dụng dạng phytosome. Sự cải thiện khả năng hấp thu qua da làm tăng hoạt tính của silymarin, đồng thời nhóm phospholipids có ái lực cao với các tổ chức dưới da.

Trong cơ thể Silymarin là chất hoạt động nổi tiếng với tác dụng bảo vệ các tế bào gan, là tác nhân giúp ngăn chặn các chất động làm hại gan. Khi kết hợp chiết xuất flavonolignans (silybin, silydianin, silycristin) từ quả kế sữa với Phospholipids ở tỷ lệ 1: 2 giúp silymarin giữ lâu trên da hơn, do vậy tăng hiệu quả điều trị.

Xem thêm: So sánh tác dụng trên da của Silymarine với Acid Retinoic


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387368760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn