Tại sao nên lựa chọn nguyên liệu Chiết xuất Lô Hội?

Lô hội là một loại cây giống như xương rồng, chúng có thể phát triển ở vùng khí hậu khô và nóng. Lô hội được trồng thành những cánh đồng lớn để lấy gel.

Từ hàng ngàn năm trước đây, con người sử dụng lô hội để điều trị một số tình trạng về da như bệnh vẩy nến, chữa lành vết thương, vết bỏng. Ngày nay lợi ích lô hội khá rộng, chúng không chỉ được ứng dụng bôi ngoài da mà còn được sử dụng qua đường uống bổ sung để mang lại những lợi ích sức khỏe khác như tác dụng nhuận tràng, chống viêm, chống oxy hóa…

Sử dụng Gel lô hội tươi không phổ biến, việc sử dụng này chỉ ở quy mô cá nhân hoặc gia đình. Đa phần các sản phẩm có chứa lô hội đều được làm từ các dòng nguyên liệu chiết xuất Lô hội đã được chuẩn hóa. Chiết xuất Lô hội chuẩn hóa được ứng dụng làm nguyên liệu sản xuất các sản phẩm Mỹ Phẩm và Thực phẩm bổ sung, thực phẩm, đồ uống.

Một số ưu điểm khi lựa chọn chiết xuất lô hội

Tính ổn định của sản phẩm

Nhu cầu sử dụng Chiết xuất Lô hội chuẩn hóa trong các dòng sản phẩm mỹ phẩm ước tính có giá trị 2 tỷ USD mỗi năm.

Yêu cầu đối với các dòng sản phẩm mỹ phẩm đó là tính ổn định và đồng đều ở tất cả các lô sản xuất. Do vậy tính đồng nhất của Nguyên liệu sản xuất giữa các lô là cần thiết. Sử dụng các dòng chiết xuất chuẩn hóa là giải pháp giúp đảm bảo tính ổn định và đồng nhất đối với các dòng sản phẩm mỹ phẩm.

Tiêu chuẩn cao

Lô hội rất giàu vitamin, khoáng chất và các hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn… Tuy nhiên trong gel lô hội tươi có chứa đến 98% là nước. Các dòng Chiết xuất lô hội chuẩn hóa đã được loại bỏ phần lớn lượng nước cũng như các tạp chất do vậy hàm lượng hoạt chất cao hơn so với sử dụng dạng nguyên liệu thô.

Cải thiện được vị đắng và tính kích ứng

Lô hội có tính mát nhưng vị rất đắng, Chiết xuất lô hội có thể được khử đắng trong quá trình chiết xuất.

Mủ lô hội tươi có thể gây nên kích ứng đau dạ dày, liều cao có thể gây nên một số tác dụng phụ nghiêm trọng trên tim và thận. Quá trình chiết xuất giúp loại bỏ phần lớn các chất gây kích ứng do vậy có thể hạn chế một số tác dụng phụ hơn so với sử dụng mủ lô hội tươi.

Dễ dàng sản xuất

Chiết xuất lô hội có thể ở dạng gel, dạng bột hòa tan trong nước dễ dàng phù hợp với nhiều dòng sản phẩm như viên nén, viên nang, cốm hoặc các dòng sản phẩm Mỹ phẩm.

Công dụng của Chiết xuất Lô hội

Lợi ích trên da của Lô hội:

  • Giảm mụn
  • Nhanh lành vết thương
  • Chữa bỏng
  • Mụn rộp đường sinh dục
  • Nhiệt miệng, viêm nướu, viêm quanh răng
  • Bệnh vẩy nến

Lợi ích qua đường uống

  • Giảm tình trạng táo bón
  • Hỗ trợ giảm đường huyết với bệnh tiểu đường
  • Hỗ trợ giảm cân

Lưu ý

Mang thai và cho con bú: Sử dụng Lô hội có thể không an toàn với phụ nữ mang thai. Có báo cáo cho rằng sử dụng lô hội đường uống có liên quan đến sảy thai, cũng có thể làm tăng nguy cơ gây dị tật bẩm sinh. Do vậy nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú không nên tiêu thụ các viên uống có chứa lô hội. Sử dụng đường bôi được cho là an toàn với liều lượng thích hợp.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn