Libifem làm tăng Estradiol và Testosterone ở phụ nữ

Theo thống kê năm 2008 của tổ chức Quốc tế về sức khỏe tình dục cho biết có đến 39% phụ nữ ở tuổi mãn kinh suy giảm ham muốn tình dục (tức ham muốn tình dục của họ ở mức rất thấp). Một số yếu tố ảnh hưởng đến sự suy giảm ham muốn tình dục đó là sự suy giảm nồng độ hormon sinh dục ở giai đoạn này.

Ham muốn tình dục ở phụ nữ

Tác dụng của Estradiol và Testosterone lên ham muốn sinh dục ở phụ nữ

Suy giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh chủ yếu liên quan đến 2 hormon chính là Estradiol và testosterone.

 Mặc dù ở nữ, nồng độ Testosterone cực kỳ thấp hơn so với Nam giới, nhưng sự suy giảm có thể dẫn tới nguyên nhân giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ. Trong khi Estradiol suy giảm làm niêm mạc âm đạo mỏng hơn, giảm tiết dịch, dẫn đến tình trạng đau rát, khó chịu trong quan hệ, dẫn đến tâm lý sợ hãi.

Xem thêm: Testosterone tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ như thế nào?

 Năm 2012, hai nhà khoa học Hobbs và Handler thực hiện liệu pháp thẩm thấu Testosterone qua da ở những phụ nữ mãn kinh bị suy giảm ham muốn tình dục. Kết quả cho thấy liệu pháp giúp tăng rõ rệt ham muốn tình dục ở những người tham gia điều trị.

Do vậy các liệu pháp hoặc các sản phẩm bổ sung có thể giúp tăng nồng độ 2 hormon Estradiol và Testosterone có thể làm tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ.

Libifem làm tăng Estradiol và Testosterone ở nữ

Libifem là gì?

Libifem là chiết xuất thực vật từ hạt Fenugreek có tên khoa học là Trigonella foenum-graecum giàu saponin steroid, có khả năng liên kết với các thụ thể E2 (của hormon estradiol) và tạo nên tác dụng của Estradiol. 

Một số các nghiên cứu trước đây về chiết xuất từ hạt Fenugreek giàu saponin steroid, làm tăng testosterone tự nhiên trên các đối tượng nghiên cứu trước đó.

Nghiên cứu chứng minh Libifem tăng ham muốn ở phụ nữ.

Để hiểu được tại sao Libifem có hiệu quả tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ, một nghiên cứu lâm sàng được thiết lập để tìm hiểu mối quan hệ khi bổ sung Libifem với sự thay đổi các hormon sinh dục, cụ thể ở đây là 2 hormon Estradiol và Testosterone.

Nghiên cứu

80 phụ nữ ở tuổi từ 20 đến 49 có mức ham muốn tình dục thấp, tham gia thử nghiệm lâm sàng, mù đôi, có đối chứng. Nhóm điều trị sử dụng 600mg Libifem mỗi ngày trong 8 tuần (tương đương với 2 chu kỳ kinh nuyệt).

Kết quả 

Có sự khác biệt đáng kể giữa các nhóm điều trị và nhóm chứng về sự thay đổi nồng độ hormone giữa thời điểm ban đầu và tháng thứ 2 đối với Testosterone tự do và Estradiol.

Cơ chế Libifem tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ

Tần suất hoạt động tình dục ở nhóm điều trị tích cực tăng từ 1-2 lần mỗi tháng lên một lần mỗi tuần. Tần suất hoạt động tình dục ở nhóm dùng giả dược vẫn giữ nguyên vào tháng thứ 2, ở mức 1-2 lần mỗi tháng. Sự thay đổi trong tần suất tình dục từ lúc ban đầu đến tháng thứ 2 có sự khác biệt đáng kể giữa nhóm điều trị tích cực và nhóm giả dược 

Libifem tăng tần xuất quan hệ tình dục ở phụ nữ

 

Tổng kết

Bổ sung Libifem làm tăng đáng kể mức Estradiol và Testosterone tự do so với nhóm đối chứng.

Tăng testosterone được cho là đến từ thành phần chính Saponin Steroid với những cơ chế rõ ràng được biết đến trong các nghiên cứu trước đó.

Xem thêm: Chiết xuất Fenugreek tăng testosterone tự do

Thì cơ chế tăng Estradiol vẫn chưa rõ ràng, các nhà khoa học cho rằng, Saponin Steroid trong Libifem có thể làm tăng hoạt động của men aromatase, có tác dụng chuyển đổi testosterone thành estradiol trong cơ thể.

Bổ sung Libifem có tác dụng tích cực trong việc tăng cường chức năng tình dục ở phụ nữ có chức năng tình dục thấp. Đặc biệt, những thay đổi tích cực đã được quan sát thấy ở cả ham muốn tình dục và kích thích tình dục.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn