Uống trà nghệ chữa bệnh gì?

Uống trà nghệ cũng được coi là một trong những cách hiệu quả nhất để giúp cơ thể hấp thu được curcumin. Tuy nhiên thức uống bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe này còn khá mới mẻ và chưa được nhiều người biết đến.

Uống trà nghệ được xem là một trong những cách hiệu quả nhất giúp cơ thể hấp thu curcumin

(Uống trà nghệ được xem là một trong những cách hiệu quả nhất giúp cơ thể hấp thu curcumin)

Curcumin từ củ nghệ có sinh khả dụng thấp, có nghĩa là cơ thể phải rất khó khăn mới tiếp nhận và hấp thụ hợp chất này. Vì lý do này, thực phẩm chức năng bổ sung tinh chất curcumin cần được xử lý bằng công nghệ cao để tăng sinh khả dụng như công nghệ nano, công nghệ phytosome..

Hầu hết các nghiên cứu trên người trưởng thành đều ủng hộ nên sử dụng 400 - 600mg bột nghệ nguyên chất, 3 lần mỗi ngày, hoặc từ 1 - 3gr bột nghệ mỗi ngày. Uống trà nghệ cũng được coi là một trong những cách hiệu quả nhất để giúp cơ thể hấp thu được curcumin.

Dưới đây là 9 lợi ích sức khỏe mà trà nghệ mang lại:

1. Giảm triệu chứng viêm khớp

Với khả năng chống viêm, curcumin từ trà nghệ có thể giúp làm giảm các triệu chứng viêm khớp, như đau và sưng.

Nhờ khả năng chống viêm, Curcumin giúp làm giảm các triệu chứng đau và sưng của bệnh viêm khớp

(Nhờ khả năng chống viêm, Curcumin giúp làm giảm các triệu chứng đau và sưng của bệnh viêm khớp).

2. Tăng cường chức năng miễn dịch

Curcumin được chứng minh là cải thiện chức năng miễn dịch nhờ tính chất chống oxy hóa, chống viêm, kháng virus và kháng khuẩn.

Curcumin cũng được chứng minh là có thể hoạt động như một bộ điều biến miễn dịch, giúp điều chỉnh chức năng của tế bào miễn dịch chống lại ung thư.

3. Giúp giảm các biến chứng tim mạch

Một số nghiên cứu đã cho thấy curcumin có lợi cho tim vì nó có thể hoạt động như một chất chống oxy hoá và chống viêm.

Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy dùng 4gr curcumin mỗi ngày, trong 3 ngày trước và 5 ngày sau khi phẫu thuật ghép động mạch vành giúp làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim cấp hoặc đau tim lên 17%.

Một số nghiên cứu đã cho thấy curcumin có lợi cho tim vì nó có thể hoạt động như một chất chống oxy hoá và chống viêm

(Một số nghiên cứu đã cho thấy curcumin có lợi cho tim vì nó có thể hoạt động như một chất chống oxy hoá và chống viêm.)

4. Giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư

Với tính chất chống oxy hoá và chống viêm, curcumin được cho là giúp làm giảm nguy cơ các tế bào trong cơ thể bị hư hỏng, giảm nguy cơ đột biến tế bào và ung thư.

Hơn nữa, nhiều nghiên cứu cho thấy curcumin có đặc tính chống khối u, hạn chế sự phát triển của khối u và sự lan truyền của các tế bào ung thư.

Theo đánh giá y khoa năm 2014, hơn 2.000 bài báo đã được trích xuất bằng cách sử dụng các từ khóa “curcumin” và “ung thư” cho thấy việc sử dụng curcumin như là một phương pháp điều trị ung thư cùng với hóa trị liệu và xạ trị hiện đang được áp dụng, cũng như nghiên cứu.

nhiều nghiên cứu cho thấy curcumin có đặc tính chống khối u, hạn chế sự phát triển của khối u và sự lan truyền của các tế bào ung thư

(Nhiều nghiên cứu cho thấy curcumin có đặc tính chống khối u, hạn chế sự phát triển của khối u và sự lan truyền của các tế bào ung thư).

5. Giúp quản lý hội chứng ruột kích thích/IBS

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng curcumin có thể giúp làm giảm đau liên quan đến IBS và cải thiện chất lượng cuộc sống của những người bị tình trạng này.

urcumin có thể giúp làm giảm đau liên quan đến IBS và cải thiện chất lượng cuộc sống của những người bị tình trạng này

(Curcumin có thể giúp làm giảm đau liên quan đến IBS và cải thiện chất lượng cuộc sống của những người bị tình trạng này).

6. Ngăn ngừa và điều trị bệnh Alzheimer

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng curcumin có thể giúp làm giảm nguy cơ thoái hoá thần kinh. Bởi vì, các chất chống oxy hoá và khả năng chống viêm của nó có thể giảm tổn thương tế bào, giảm viêm và các chất lắng đọng amyloid.

curcumin có thể giúp làm giảm nguy cơ thoái hoá thần kinh

(Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng curcumin có thể giúp làm giảm nguy cơ thoái hoá thần kinh)

7. Bảo vệ gan

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng curcumin có thể bảo vệ chống lại tổn thương gan và ngăn chặn sỏi mật. Bởi lẽ, curcumin giúp tăng sản xuất mật dịch tiêu hóa trong khi cũng bảo vệ tế bào gan khỏi bị hư hại.

curcumin giúp tăng sản xuất mật dịch tiêu hóa trong khi cũng bảo vệ tế bào gan khỏi bị hư hại

(Curcumin giúp tăng sản xuất mật dịch tiêu hóa trong khi cũng bảo vệ tế bào gan khỏi bị hư hại.)

8. Giúp ngăn ngừa và quản lý đái tháo đường

Như đã biết, chất béo trong máu đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của sự đề kháng insulin và cuối cùng là đái tháo đường type 2. Chất béo tích tụ bên trong các tế bào cơ và nướu răng, gây viêm và tác động tiêu cực lên insulin. Tuy nhiên, curcumin có thể làm giảm lượng chất béo trong máu, từ đó có tác dụng chống đái tháo đường.

Giảm mỡ máu của trà nghệ

(Curcumin có thể làm giảm lượng chất béo trong máu, từ đó có tác dụng chống đái tháo đường.)

9. Giúp điều trị và điều trị bệnh phổi

Các đặc tính chống viêm và chống oxy hoá của curcumin có thể giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh phổi mạn tính.

Trà nghệ với bệnh phổi

(Các đặc tính chống viêm và chống oxy hoá của curcumin có thể giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh phổi mạn tính.)

Một nghiên cứu y khoa năm 2017 kết luận rằng mặc dù các bằng chứng lâm sàng còn hạn chế, nhưng curcumin có thể giúp điều trị bệnh suyễn, xơ phổi, xơ nang, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính…

Theo Healthplus.vn-


Mua Curcumin uy tín chất lượng ở đâu?

Công ty TNHH Dược phẩm Quốc Tế Nasol - nhà cung cấp nguyên liệu cho nghành dược phẩm và thực phẩm uy tín tại Việt Nam cung cấp ra thị trường các dòng nguyên liệu về curcumin như: curcumin extract, nano curcumin…nhập khẩu có tiêu chuẩn và hàm lượng cao.

Xem thêm:

Curcumin Chiết xuất từ nghệ 

Những lợi ích sức khỏe của nghệ và curcumin


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn