So sánh công dụng của chiết xuất thông đỏ với Aspirin - Nguyên liệu Nasol

Chiết xuất thông đỏ (pine bark extract) có chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, sử dụng trong nhiều trường hợp: từ bệnh tiểu đường, cải thiện chức năng sinh lý đến tăng hiệu quả trong các hoạt động thể thao, làm đẹp da.

công dụng của thông đỏ

Lịch sử ra đời chiết xuất thông đỏ

Chiết xuất thông đỏ (pine bark extract) từ vỏ thân cây thông có tên khoa học là Pinus pinaster, một loài cây phổ biến ở châu âu. Được trồng dọc bờ biển ở phía tây nam nước Pháp.

Chiết xuất thông đỏ (pine bark extract) được phát hiện từ khoảng 450 năm trước. Năm 1534, một con tàu của Pháp trở các nhà thám hiểm nổi tiếng Jacques Cartier bị mắc kẹt ở vùng biển Quebec, Canada. Các phi hành đoàn bị mắc bệnh nặng do chế độ ăn thiếu hụt vitamin C. Cartier và các cộng sự đã vượt qua được vấn đề này nhờ uống trà từ vỏ cây thông pháp.

400 năm sau, một nhà nghiên cứu người Pháp Jacques Masquelier và cộng sự đã tiến hành một số nghiên cứu tìm hiểu tại sao Chiết xuất thông đỏ (pine bark extract) có hiệu quả như vậy. Ông đã tìm được các chất chống oxy hoá hoàn hảo có trong Chiết xuất thông đỏ (pine bark extract) và cách chúng làm tăng sự hấp thu của vitamin C.

Nghiên cứu tiếp tục cho thấy vỏ thân cây thông có chứa flavonols và bioflavonoids, có đặc tính sửa chữa mô. Masquelier và cộng sự đã tạo ra Chiết xuất thông đỏ (pine bark extract) từ những nguyên liệu được coi là bỏ đi, đó là vỏ thân cây thông đỏ pháp.

Nghiên cứu so sánh công dụng của Chiết xuất cây Thông đỏ (pine bark extract) với Aspirin

1. Vỏ cây thông ức chế sự đông máu tốt hơn Aspirin

Chiết xuất thông đỏ (pine bark extract) có tác dụng ức chế đông máu trên các đối tượng hút thuốc tốt hơn so với aspirin, ưu điểm là sử dụng liều thấp hơn và không gặp tác dụng phụ gây chảy máu như khi sử dụng aspirin.

2. Aspirin có thể gây chảy máu đường tiêu hóa

Aspirin có thể gây chảy máu đường tiêu hóa

Một nghiên cứu kéo dài 15 năm của Hà Lan, từ 27.939 đối tượng nữ khỏe mạnh sử dụng Aspirin và giả dược trong một khoảng thời gian. Mặc dù Aspirin làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư đại trực tràng nhưng tác dụng phụ nó tăng nguy cơ xuất huyết tiêu hóa trầm trọng và nhiều tác dụng phụ khác (11, 12) trong khi sử dụng Chiết xuất thông đỏ (pine bark extract) lành tính và không gây ra các tác dụng phụ đáng kể.

3. Tác dụng giảm đau của Aspirin và Chiết xuất thông đỏ (pine bark extract)

Cả Aspirin và Chiết xuất thông đỏ (pine bark extract) đều có tác dụng giảm đau nhưng Chiết xuất thông đỏ (pine bark extract) là sự lựa chọn tốt hơn. Như các nghiên cứu đã công bố Aspirin có thể gây ra các vấn đề dạ dày ruột nghiêm trọng nhưng Chiết xuất thông đỏ (pine bark extract) thì không. Tuy nhiên, tác dụng giảm đau của Chiết xuất thông đỏ (pine bark extract) mất lâu thời gian hơn aspirin.

XEM THÊM:

Chiết xuất thông đỏ (Pine bark extract) – nguyên liệu TPCN

Ứng dụng nguyên liệu chiết xuất thông đỏ như thế nào

7 tác dụng của chiết xuất thông đỏ


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn