Tác dụng quý của Hàu biển và các tác dụng phụ cần biết

Các chế phẩm từ Hàu là vị thuốc cổ truyền trong nhiều nền y học dân gian từ nhiều thế ký trước. Mẫu lệ là vị thuốc được chế biến từ vỏ con Hàu. Chiết xuất từ hàu có tác dụng bảo vệ gan, loại bỏ các chất độc cho gan, bồi bổ cơ thể…

Ngày nay, kiến thức về vi chất dinh dưỡng tăng lên, vai trò của kẽm trong các hoạt động sinh lý Nam giới ngày càng rõ ràng. Chiết xuất từ hàu biển chứa hàm lượng kẽm tự nhiên cao, được chứng minh có tác dụng giúp cải thiện đời sống tình dục và tăng khả năng sinh sản ở nam giới. Nó là một chất bổ sung tuyệt vời  để tăng nồng độ testosterol, cải thiện chức năng sinh lý, cải thiện hệ thống miễn dịch, chống oxy hóa, bổi bổ cơ thể…

Tăng nồng độ Testosterol

Testosterol  là hooc môn nam, được tiết ra bởi tinh hoàn của nam giới và ở nữ giới cơ thể cũng có thể tiết testosterol với số lượng rất nhỏ. Đây là hooc môn liên quan đến sự phát triển tình dục ở nam giới: giúp cơ quan sinh dục phát triển, thực hiện chức năng sinh lý nam, phát triển cơ bắp, cải thiện mật độ xương…

Con hàu là nguồn bổ sung kẽm tuyệt vời, cùng hàm lượng Vitamin D có thể kích thích cơ thể bài tiết testosterol, giúp tăng nồng độ Testosterol tự nhiên một cách hiệu quả nhất.  Bởi vì Kẽm là một khoáng chất đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra testosterone trong cơ thể, việc thiết hụt kẽm được cho là một trong những nguyên nhân chính hiện nay gây ra tình trạng thiếu hụt hooc môn ở nam giới.

Cải thiện chức năng sinh lý nam

Theo quan niệm dân dan truyền nhau, Hàu là một vị thuốc kích dục hiệu quả với nam giới. Chúng có thể giúp tăng cường ham muốn tình dục, hỗ trợ cương cứng trong thời gian dài ngăn ngừa tình trạng xuất tinh sớm.

tác dụng của hàu

Khi cơ thể thiếu kẽm, có thể dẫn đến nhiều vấn đề trong sức khỏe sinh sản. Những nghiên cứu chỉ ra rằng thiếu kẽm có thể gây ra chứng rối loạn chức năng cương dương, giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Sử dụng chiết xuất từ hàu cải thiện và tránh được những vấn đề trên bởi chiết xuất hàu là nguồn cung cấp kẽm lớn hơn bất kỳ một thực phẩm nào khác hiện nay.

Cải thiện hệ miễn dịch

Kẽm không chỉ có vai trò đối với chức năng sinh lý, nó còn giúp tăng hoạt động cơ bắp, giúp phục hồi cơ trong một thời gian ngắn. Khoáng chất này còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, duy trì sức khỏe, bảo vệ cơ thể khỏi các yếu tố gây bệnh.

Sử dụng chiết xuất hàu ở những người trưởng thành giúp thúc đẩy tăng trưởng, phát triển, giúp cơ thể trống lại các tác nhân virut, vi khuẩn thông thường, kích thích sản sinh tế bào Lympho T là chìa khóa cho hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Chống oxy hóa

Chiết xuất từ hàu biển là một nguồn giàu glutathione, chất chống oxy hoá mạnh mẽ. Giúp bảo vệ tế bào và mô khỏi stress do oxy hoá trước các gốc tự do và lão hóa gây ra trên cả Nam và Nữ.  Glutathione trong  chiết xuất hàu giúp làm chậm tuổi già, chống lại các gốc tự do gây hại

Bồi bổ cơ thể

Thành phần của con Hàu chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Là nguồn thực phẩm bổ sung dinh dưỡng có giá trị giúp tăng cường sức khỏe chung của cơ thể.

Tác dụng phụ và thận trọng

Không có tác dụng phụ nào được ghi nhận khi sử dụng hàu biển. tuy nhiên những người dị ứng với hải sản hoặc đặc biệt dị ứng với Hàu không nên sử dụng.

Theo quan điểm đông y: Những người có chứng hư hàn không được dùng Hàu hoặc các chế phẩm chiết xuất tư hàu.

Xem thêm : 

Quy trình sản xuất chiết tách nguyên liệu chiết xuất hàu (100% từ thịt hàu)

Tinh chất Hàu biển

Lợi ích và những lưu ý khi sử dụng Hàu biển


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn