So sánh Collagen Peptide từ cá tuyết và các loại Collagen thông thường

Collagen có chứa trong hầu hết các bộ phận của cơ thể như mô, gân, xương, tủy, da… của các loại động vật như lợn, bò, trâu, cá nước ngọt, cá nước mặn…Các loại collagen phổ biến trên thị trường hầu như được chiết xuất từ động vật, đặc biệt là collagen chiết xuất từ da heo, được ưa chuộng hơn cả bởi kỹ thuật chiết xuất đơn giản, giá thành thấp và có chứa lượng axit amin gần giống như trong cơ thể con người. Những năm gần đây collagen chiết xuất từ cá bắt đầu được nhiều người biết đến và khuyên dùng hơn bởi những ưu điểm nội trội so với các dòng collagen chiết xuất từ động vật.

1. So sánh ưu khuyết điểm của các dòng collagen chiết xuất từ động vật và collagen chiết xuất từ cá

 

Ưu điểm

Khuyết điểm

Collagen từ động vật

  • Nguyên liệu phổ biến

  • Kỹ thuật chiết xuất đơn giản

  • Giá thành rẻ

  • Độ hấp thụ không cao

  • Dễ gây các bệnh truyền nhiễm, hoặc dị ứng

Collagen peptide từ cá tuyết

  • Khả năng hấp thụ cao gấp 7 lần

  • Nguồn nguyên liệu cá biển sâu vùng Baltic sạch, đảm bảo chất lượng

  • Không chứa chất béo

  • Khả năng hòa tan tốt

  • Không gây các

  • Giá thành cao

 

2. Các điểm nổi trội của collagen peptide chiết xuất từ cá tuyết

Collagen peptide từ cá tuyết có tỉ lệ hấp thụ cao gấp 7 lần:

Các nghiên cứu đã chứng minh phân tử collagen càng nhỏ càng dễ hấp thụ vào cơ thể bởi vậy collagen chiết xuất từ cá là các phân tử collagen peptide nhỏ có sinh khả dụng và khả năng hấp thụ cao hơn dễ ràng vượt qua các rào cản đường ruột và máu đi khắp nơi trong cơ thể. Tỉ lệ hấp thụ từ collagen chiết xuất cá được chứng minh cao gấp 7 lần so với collagen chiết xuất từ động vật.

Collagen peptide từ cá tuyết

Collagen peptide từ cá tuyết không gây bệnh truyền nhiễm.

Collagen chiết xuất động vật có giá thành rẻ do nguồn nguyên liệu phổ biến và kỹ thuật chiết xuất khá đơn giản. Nhưng nguồn nguyên liệu này cũng dễ gây nên các bệnh truyền nhiễm hoặc các trường hợp dị ứng nếu không được xử lý kĩ càng. Collagen cá được chiết xuất thông qua một quá trình thủy phân phức tạp từ da và sụn cá, cung cấp hàm lượng cao nhất, an toàn vệ sinh, không bệnh truyền nhiễm từ động vật.

Collagen peptide từ cá tuyết không chứa chất béo

Collagen chiết xuất từ cá tuyết ở vùng biển sâu, hoàn toàn không chứa chất béo, thích hợp cho người ăn kiêng.

Các ưu điểm nội trội khác của collagen cá tuyết

  • Phù hợp với người theo đạo hồi

  • Độ hòa tan tốt

  • Màu sáng

  • Không có mùi khó chịu

  • Không nhớt

  • Dễ hấp thu và phân bố tốt trong cơ thể con người

  • Điểm nóng chảy thấp…

Chính những ưu điểm này mà Collagen peptide từ cá tuyết phù hợp với nhiều dạng bào chế như viên nén, nang, cốm, kem, gel và dung dịch… và được ứng dụng rất nhiều hiện nay.

Xem thêm:


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387368760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn