Top 6 nguyên liệu giảm cân thuần chay

Tỷ lệ thừa cân béo phì ngày càng gia tăng đến mức báo động ở mọi lứa tuổi đặc biệt hay gặp ở trẻ em, phụ nữ sau sinh, người trung niên. Trẻ em thích ăn nhiều thức ăn nhanh, kẹo đường và đồ uống có ga… là một trong các nguyên nhân phổ biến gây tăng cân.  Trong khi những người ở độ tuổi trung niên thì sự thay đổi hormon, cùng việc giảm vận động là các nguyên nhân chính.

Giảm cân dựa trên 2 nguyên tắc chính đó là:

 • Giảm lượng calo tiêu thụ
 • Tăng lượng calo bị đốt cháy do hoạt động của tế bào, hoạt động cơ thể hàng ngày

Giảm cân thành công khi lượng calo tiêu thụ ít hơn lượng calo mà cơ thể sử dụng mỗi ngày. Khi đó cơ thể sẽ chuyển hóa lượng mỡ thừa, mỡ dưới da, mỡ nội tạng để đốt cháy thành năng lượng thiếu hụt cho các hoạt động. Tuy nhiên nếu giảm cân chỉ bằng cách giảm ăn đơn thuần có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ của người bệnh như: cảm giác thèm ăn tăng mạnh, cảm giác khó chịu, bức bối hoặc thay đổi tâm trạng trong giai đoạn ép cân.

Bổ sung các dòng sản phẩm hỗ trợ giảm cân có thể giúp quá trình giảm cân của bạn diễn ra một cách nhẹ nhàng, dễ chịu và đạt hiệu quả cao hơn. Bài viết này hãy cùng Nasol tìm hiểu một số dòng nguyên liêu giảm cân thuần chay (có nguồn gốc từ thực vật – thuần chay) có thể hỗ trợ quá trình giảm cân an toàn và mang lại hiệu quả tối đa.

1. Slimbiome

SlimBiome là thành phần giảm cân mới đến từ Vương Quốc Anh (UK) của OptiBiotix. Nó là sự kết hợp giữa 3 thành phần chính:

 • Glucomannan,
 • Fructooligosaccharides và
 • Chromium picolinate.

Được cấp bằng sáng chế cho sản phẩm nguyên liệu có tác dụng giảm cân có nguồn gốc từ các thành phần tự nhiên. SlimBiome hoạt động giảm cần nhờ tác dụng đa cơ chế bao gồm:

 • Làm no, giảm lượng thức ăn được tiêu thụ
 • Tăng cường trao đổi chất mức độ tế bào nhờ khả năng kiểm soát mức đường huyết ổn định
 • Giảm cảm giác thèm ăn, tạo tâm lý thoải mái dễ chịu trong giai đoạn giảm cân
 • Thay đổi hệ vi khuẩn đường tiêu hóa, tăng sinh số lượng lợi khuẩn có lợi cho giảm cân

Các nghiên cứu cho thấy bổ sung SlimBiome với 3g mỗi ngày có thể giảm lượng tiêu thụ calo 20% mỗi ngày.

Ưu điểm của dòng nguyên liệu này là tan được trong nước, vị trung tính, không mùi, có khả năng chịu được nhiệu độ và pH. Nó hoàn toàn phù hợp với nhiều dạng bào chế như: dạng lỏng, dạng sủi, viên nhai, kẹo gum, sữa lắc, bữa ăn dinh dưỡng, thực phẩm giảm cân, bánh giảm cân…

2. Chiết xuất đậu thận trắng

Chiết xuất Đậu thận trắng (White kidney bean extract) với thành phần chính là Phaseolin có tác dụng giảm cân nhờ khả năng ức chế hấp thu carbohydrate tại ruột.

Chiết xuất Hạt Đậu trắng can thiệp vào quá trình tiêu hóa chất bột đường bằng cách tác động vào quá trình phân hủy, bẽ gãy các liên kết trong quá trình tiêu hóa carbohydrate thành đường đơn. Điều này làm chậm tăng đường máu sau ăn vô cùng hiệu quả.

Nghiên cứu lâm sàng cũng chứng minh hiệu quả không có giai đoạn tăng đường huyết đột ngột sau khi ăn khi bổ sung chiết xuất đậu thận trắng. Sau 30 ngày nghiên cứu, đậu thận trắng có thể làm giảm kích thước vòng eo, giảm trọng lượng cơ thể, giảm mỡ đùi và mỡ hông.

3. Fucoxanthin

Fucoxanthin là một thành phần được phân lập từ tảo nâu, tao bẹ có thể ăn được. Nó được sản xuất chủ yếu ở Nhật Bản, được sử dụng làm nguyên liệu thực phẩm bổ sung. Fucoxanthin có nhiều chức năng sinh lý bao gồm: chống béo phì, giam cân, giảm mỡ máu, mỡ gan, chống oxy hóa…

Cơ chế giảm cân của Fucoxanthin bằng cách giảm hấp thụ cholesterol, giảm mỡ máu. Mặc dù có nhiều tác dụng nhưng fucoxanthin thường kém bền.

4. Chiết xuất quả bứa

Chiết xuất quả Bứa với thành phần chính là HCA – hydroxycitric acid có tác dụng giảm cân nhờ cơ chế:

 • Ức chế chuyển hóa từ đường thành mỡ dự trữ trong cơ thể
 • Giảm tổng hợp cholesterol xấu
 • Giảm cảm giác thèm ăn

5. Chiết xuất hạt Guarana

Guarana là một loại hạt có nguồn gốc Nam Mỹ. Hàm lượng cafein trong hạt thường cao hơn với hạt cà phê và coca. Guarana giảm cân bằng cách tăng cường đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể giúp giảm cân.

Mức độ hiệu quả giảm cân của hạt Guarana thường phụ thuộc vào hàm lượng của cafein trong chiết xuất.

6. Chiết xuất trà xanh

Tương tự như hạt Guarana, chiết xuất trà xanh làm giảm cân với cơ chế tương tự. Trà xanh giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, đặc biệt là dị hóa chất béo sinh năng lượng. Từ đó giúp đốt cháy lượng mỡ thừa và làm giảm cân.

7. Một số thảo dược giảm cân khác

 • Chiết xuất hạt cà phê xanh
 • Chiết xuất cần tây
 • Chiết xuất cỏ cà ri

Sử dụng các nguyên liệu thuần chay trong hỗ trợ quá trình giảm cân được cho là an toàn và phù hợp với nhiều đối tượng từ trẻ nhỏ đến những người lớn tuổi. Tùy vào từng loại sản phẩm, mục đích sử dụng hoặc dạng bào chế mà có thể lựa chọn dòng nguyên liệu giảm cân nào phù hợp.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn